Kệ Drive In

Hiển thị tất cả 2 kết quả

Kệ drive in để pallet là hệ thống cho nhà xưởng, kho hàng được chuyên gia khuyến nghị nhằm tăng cường không gian tới 150%. Vậy hệ thống kệ để pallet drive in là gì? Cấu tạo và ứng dụng thực tế ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Kệ drive in là gì?

Hệ thống kệ Drive in (drive in Racking) được gọi là kệ lái xe vào. Thuộc dòng kệ chịu tải hạng nặng và sử dụng một loại kích thước pallet. kệ drive in Nguyên tắc LIFO để nhập xuất hàng hóa đối loại kệ này. Hệ thống được loại bỏ hết lối đi để nhường cho không gian để hàng bằng xe nâng đi sâu vào bên trong.

Phân loại giá đỡ Drive in phổ biến

Hiện nay, với nhu cầu xuất nhập hàng mà kệ drive in pallet được chia thành 2 loại: drive in và drive thru. Phân loại giá đỡ drive in

Kệ drive in pallet

Với cách thức lấy hàng hóa từ 1 chiều, còn mặt hệ thống còn lại áp tường kho hàng thì loại kệ này được chỉ định. Theo nguyên tắc vào trước ra sau, bới vậy nếu chiều sâu hệ thống càng sâu càng khó khăn trong việc lấy hàng hóa. Độ sâu vừa phải sẽ phù hợp với “kệ lái xe vào” này.

Kệ Drive Thru pallet

Khác với nguyên tắc lấy hàng của giá đỡ drive in pallet, khi áp dụng hệ thống kệ drive thru pallet theo nguyên tắc lấy hàng vào trước ra trước. Độ sâu của hệ thống ảnh hưởng đến lưu lượng lưu trữ và thời gian xuất hàng.

Cấu tạo kệ kho hàng Drive in pallet

Đối với kệ hạng nặng cũng như kệ kho drive in đều có những điểm chung cơ bản đáp ứng việc để hàng trên pallet. Và một số điểm đặc thù để công năng của hệ thống trở nên khác biết, đáp ứng đúng nhu cầu cụ thể. cấu tạo kệ drive in Dưới đây là hình vẽ và một số mô tả về cấu trúc kệ drive in:

 • Khung cột: hệ thống được cấu tạo bởi khung chân trụ biên dạng Omega đục lỗ.
 • Thanh giằng: Với biên dạng hộp kín lõm giữa tạo ra đường nét trợ lực tốt hơn.
 • Ray đỡ: Có biên dạng bậc thang, chịu tải trực tiếp 2 bên chân pallet.
 • Tay đỡ: Gắn vào các chân trụ liên kết với các ray đỡ để pallet.
 • Chân bảo vệ: Bộ phận kệ drive in liên kết với chân trụ và cố định với mặt sàn.
 • Rào bảo vệ: bộ phận phụ giúp ngăn giữa các hàng lối đi xe nâng.

Thông số kỹ thuật

Với tiêu chí phù hợp với mục đích thực tế doanh nghiệp nên hệ thống có đa dạng kích thước nhưng dưới đây là một vài thông số quan trọng trong việc thiết kế kệ drive in.

thông số kỹ thuật drive in
Thông số chi tiết giá kệ chịu lực
 • Chiều rộng khoang kệ phụ thuộc vào pallet để: 1000×1000, 1200×1000,….
 • Chiều sâu đường vào xe nâng từ 6 đến 10 pallet tương đương từ 6 mét – 12 mét.
 • Chiều cao: Để phù hợp với các loại xe nâng điện trên thị trường hiện nay thì chiều cao thích hợp là 4 khoang để pallet, tương đương với chiều cao tối đa là 5 – 6 mét.

Một số thông số về hệ thống drive in được tư vấn và thiết kế sao cho thích hợp không gian nhà kho thực tế. tư vấn kệ kho hàng

Ưu điểm nhược điểm drive in racking

Để có thể ứng dụng kệ hạng nặng drive in vào thực tế thì bạn nên biết về ưu nhược điểm của hệ thống để biết rằng nó mang lại lợi thế gì và doanh nghiệp cần phải chấp nhận những nhược điểm nào. Cùng tìm hiểu để xem rằng liệu hệ thống này có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không nhé.

ưu điểm kệ drive in
Drive in rack giúp quản lý chủng loại hàng hóa

Ưu điểm

 • Tạo thêm không gian để hàng tới 150%.
 • Chi phí đầu tư cho số lượng hàng lưu trữ khá tiết kiệm.
 • Không có lối đi riêng giúp tiết tiết kiệm nhiều diện tích.
 • Quản lý hàng hóa dễ dàng
 • Phù hợp với mọi loại ngành hàng và xe nâng.

Nhược điểm

 • Khó khăn trong việc chọn lọc hàng hóa khi để hàng đa dạng.
 • Xuất nhập hàng hóa khó khăn hơn các mẫu kệ hạng nặng khác.
 • Dễ xảy ra va chạm hệ thống với xe nâng.

  Gửi Thông Tin Tư Vấn Giá Kệ

  Khi nào nên ứng dụng kệ drive in chứa hàng nặng

  Thông qua những phân tích về ưu nhược điểm kể trên thì hoàn cảnh nào thích hợp áp dụng loại hệ thống kệ drive in? Dưới đây là những tiêu chí mà bạn cần lắp đặt hệ thống.

  kệ drive in logictic
  Hệ thống drive in logictic
  • Có một vài loại sản phẩm nhưng số lượng rất lớn.
  • Có không gian nhà kho để hàng khiêm tốn.
  • Mô hình xuất hàng áp dụng theo LIFO, FIFO.
  • Hàng hóa không cồng kềnh, xếp vừa khối vuông với pallet.

  Một dạng kệ drive tối ưu tính năng hơn, không cần đi xe nâng vào hệ thống cùng tìm hiểu kệ  Push Back

  Lợi ích thi công kệ drive in Cơ khí 3S

  Để chọn được hệ thống giá drive in thì yếu tố uy tín và chất lượng được đề cao nhất. Và đây cũng là tiêu chí hàng đầu của Cơ khí 3S. Với các chuyên gia đầu ngành về thi công lắp ráp hệ thống giá kệ cùng nguyên vật liệu gia công cao cấp, Cơ khí 3S là nhà sản xuất suốt hơn 10 năm nay các doanh nghiệp lớn nhỏ tin tưởng: Viettel, Agribank, HuynDai, Honda, cùng nhiều khu công nghiệp trên cả nước.

  Hình ảnh kệ Drive in Cơ khí 3S đã triển khai

  Dưới đây là những  hình ảnh chân thực về một vài trong hàng chục dự án kệ drive in đã triển khai bởi cơ khí 3S. hình ảnh kệ drive in

  dự án kệ drive in để vải
  Dự án kệ drive in để vải
  kệ drive in công nghiệp
  Hệ thống giá drive in hàng công nghiệp

  Trên đây là những thông tin chia sẻ của Cơ khí 3S về hệ thống kệ drive in hy vọng bạn có cái nhìn tổng quát cũng như định hình được ứng dụng của nó. Mọi thắc mắc hay quan tâm, bạn có thể liện hệ ngay về 0988.663.981 để được giải đáp bởi các kỹ sư của chúng tôi. tư vấn kệ kho hàng