Kệ trung tải là gì? Phân loại, giá bán thực tế bao nhiêu tiền

Hiện nay, nhu cầu sử dụng kệ chứa hàng hóa ngày một tăng cao. Kệ trung tải là một trong những giải pháp lưu hàng hóa vừa hiệu quả vừa an toàn. Để giúp các bạn có cái nhìn chi tiết hơn, bài viết này Cơ khí 3S xin gửi đến các bạn một số thông tin hữu ích về kệ chịu tải trung bình, cùng theo dõi.

Kệ trung tải là gì? Phân loại, giá bán thực tế bao nhiêu tiền
Kệ trung tải là gì? Phân loại, giá bán thực tế bao nhiêu tiền

Giá kệ trung tải là gì?

Kệ chịu tải trung bình là một trong những loại kệ kho công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay, hàng hóa chuyên dùng để chứa đựng thùng hàng có tải trọng trung bình. Hàng hóa được thiết kế thông minh với hệ thống lắp đặt bằng bulong thuận tiến di di dời và thay đổi kích thước.

Giá kệ trung tải là gì?
Giá kệ trung tải là gì?

Đây là loại kệ kho hàng được sử dụng phổ biến hiện nay vì nó phù hợp với hầu hết các loại hàng hóa của các doanh nghiệp Việt Nam. Đồng thời, các yếu tố như tháo lắp dễ dàng, cấu tạo chắc chắn và giá thành tốt hơn những nơi khác cũng là lý do mà các chủ kho bãi lựa chọn loại giá kệ này.

Kết cấu cơ bản của kệ trung tải

Một chiếc giá kệ trung tải hoàn chỉnh bao gồm 5 thành phần như sau:

 • Kệ: hay còn gọi là cột chịu lực trung bình hoặc giá kệ trung tải, thường được gấp lại, đục lỗ dạng omega.
 • Thanh beam: kệ giữa có dầm là thanh zp, tùy theo tải trọng hàng hóa mà thanh beam này có độ dày hay mỏng khác nhau. Ngoài ra, độ dày hay mỏng của thanh dầm cũng quyết định phần lớn đến giá kệ chứa hàng loại trung nên khi lắp ráp hàng bạn cần để ý chi tiết này để tránh giá thành cao mà không sản xuất được. Thùng hàng tốt.
Kết cấu cơ bản của kệ trung tải
Kết cấu cơ bản của kệ trung tải
 • Sàn: hay còn gọi là sàn tôn là một tấm hình chữ nhật có các cạnh được gấp lại, được đặt trên thanh đà để tạo giá đỡ trên các tầng, bạn sẽ đặt thùng hàng trực tiếp lên mặt sàn. Sàn thường được làm bằng các nguyên vật liệu như: mâm tole, tấm lưới, ván ép …
 • Thanh giằng: thường được xếp theo hình chữ C, thanh giằng kệ có trọng tải trung bình có tác dụng giúp cột đứng vững chắc và chắc chắn khi chứa một lượng thùng hàng lớn, khối lượng nặng.
 • Ốc vít: dùng để liên kết, bố trí các thanh giằng với nhau, liên kết giữa các thanh beam.

> Tìm hiểu: Phân loại kệ trung tải cùng ứng dụng phổ biến của logistics

Chỉ số kỹ thuật kệ trung tải

Kệ trọng tải trung bình được cung cấp bao gồm nhiều mẫu đa dạng, thông thường sẽ từ 300 đến 700kg tại mỗi tầng và tuân theo tiêu chuẩn và đáp ứng mong muốn về các thông số kỹ thuật như sau:

 • Tải trọng: có thể chứa mặt hàng có trọng lượng từ 200 – 1000 kg/tầng
 • Khung chân: sử dụng chân Omega dập lỗ
 • Mâm kệ: sử dụng mâm tole, hay tấm lưới, hoặc ván ép, ván MDF, Okal,…
 • Phương thức lấy hàng: bạn có thể thủ công bằng tay hoặc dùng xe thang đều rất thuận tiện.
 • Màu sơn tiêu chuẩn: xanh, cam và xám, bên cạnh đó cũng có thể thay màu tùy theo ý định của công ty.

Đặc điểm tính năng của kệ chịu tải 500kg

Kệ tải trọng trung bình (Medium Duty Ranking), bản chất của nó là phiên bản thu nhỏ của các loại kệ nhà kho khác như Selective hay Double Deep,… Thanh trụ, tay đỡ, tấm lót tầng sẽ nhỏ hơn, do đó chỉ chịu được tải trọng mở mức trung bình. Kệ trung tải TP HCM tích hợp với nhiều loại mặt hàng không quá nặng, giúp tiết kiệm chi phí cho quý công ty.

Đặc điểm tính năng của kệ chịu tải 500kg
Đặc điểm tính năng của kệ chịu tải 500kg

– Tải trọng ở từng khu vực sàn kệ có thể điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng.

– Khuôn có thiết kế độ an toàn cao, dễ dàng sử dụng, tiết kiệm diện tích để sản phẩm.

– Có thể lắp ráp với nhiều loại kệ hỗn hợp

– cấu trúc linh hoạt dễ dàng mở rộng, thu hẹp khu vực lưu hàng hóa trong kho mặt hàng.

– kệ trung tải 4 tầng có chiều cao lên đến 8-12m, có thể điều chỉnh độ cao theo nhu cầu sử dụng

– Nóc kệ có thể trải sàn làm thành các sàn tầng lửng kiểu Full Map khi tận dụng không phía trên nóc kệ trung tải cũ

– Các sàn có thể lót bằng gỗ ép công nghiệp, sắt tấm gấp mép, sàn lưới…

Ưu – nhược điểm của kệ trung tải

Ưu điểm của kệ trung tải

 • Độ bền của loại kệ này khá cao, chịu tải tốt nếu sử dụng đúng cách, tuổi thọ có thể sử dụng lâu dài, không tốn chi phí đầu vào thay mới.
 • Về giá thành hợp lý, thẩm mỹ cao có thể sắp xếp bố trí ở không gian làm việc, văn phòng, kệ đựng hồ sơ,…
 • Kệ trung tải cũ có cấu tạo kệ lắp đặt (lắp ghép) linh hoạt, có thể biến đổi khoản cách giữa các tầng 1 cách đơn giản, thuận tiện khi di chuyển bất cứ vị trí nào bạn muốn.
Ưu - nhược điểm của kệ trung tải
Ưu – nhược điểm của kệ trung tải

Nhược điểm của kệ trung tải

 • Nếu chất thùng hàng quá cao tầm với sẽ gây bất tiện khi lấy hàng.
 • Lấy thùng hàng bằng tay hoặc xe thang, không sử dụng xe nâng nên số lượng hàng hóa mỗi lần lấy khá ít, so với các phương thức lấy hàng hóa khác.

Các loại kệ trung tải Hà Nội được sử dụng phổ biến hiện nay

Kệ trung tải 3 tầng hạng nặng

giá kệ trung tải hạng nặng chịu tải trên 500kg. Loại kệ này thường có các pallet gỗ, hoặc thép để có thể sắp xếp hàng cũng như lưu kho mặt hàng tốt nhất.

Thông thường, mẫu kệ trung tải 3 tầng hạng nặng này có chân vít để giữ tốt hơn. Ngoài ra, nó còn được phun sơn tĩnh điện chống oxi hóa. Đồng thời có thể đảm bảo mục đích lưu hàng hóa tốt nhất.

Kệ Drive in Cơ khí 3s
Kệ Drive in Cơ khí 3s

kệ trung tải 5 tầng drive in được thiết kế với phương pháp lấy sản phẩm LIFO và FIFO. Kệ để mặt hàng có ổ hỗ trợ lưu kho hàng tốt và đảm bảo tính hiện đại cho không gian lưu kho tối ưu. Không những vậy, kệ trung tải drive in còn rất dễ dàng lắp ráp và sắp xếp thùng hàng. Nhưng mà, giá thành của loại kệ này cao hơn so với các loại kệ khác.

Kệ trung tải 3 tầng Carton flow

kệ trung tải carton flow được thiết kế khá hiện đại. Nó được chia làm 2 giúp cho việc ra vào lấy thùng hàng trở nên dễ dàng hơn. Loại kệ này sử dụng con lăn nên tiết kiệm sức lao động và mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn so với các khách hàng. Mẫu giá kệ này được sử dụng phổ biến trong ngành thực phẩm, sản xuất mặt hàng nặng.

Kệ trung tải cũ Pallet

kệ trung tải Hà Nội Pallet là loại giá kệ chứa mặt hàng hạng nặng có trụ chịu lực, dầm đỡ ngang và thanh đỡ. Hệ thống giá kệ này được thiết kế cho việc xuất nhập kho dễ dàng hơn.

Ứng dụng rộng rãi nhất của loại kệ này là trong việc lưu kho phụ tùng ô tô và ngành công nghiệp đóng gói.

Các bước trang bị kệ trung tải 4 tầng

Đối với các loại kệ chịu tải 500kg độc lập hoặc nhỏ lẻ, khách hàng có thể tự bố trí. Còn đối với các loại kệ trung tải 4 tầng, kệ hạng trung có số lượng lớn lời khuyên của các chuyên gia là hãy để đội ngũ giá kệ có kinh nghiệm thực hiện để đảm bảo kết nối tốt nhất cho hệ thống.

Và dưới đây là các bước cách lắp kệ chịu tải trung bình hoàn chỉnh đơn giản nhất.

Bước 1: lắp ráp trụ Omega với thanh giằng

Khi lắp kệ trung gian độc lập có cặp chân trụ Omega ta đặt 2 trụ song song với nhau sau đó liên kết 2 trụ lại bằng nẹp. Thanh giằng đầu tiên được lắp từ dưới lên trên, cách mặt đất 20 cm. Các thanh còn lại tiếp tục theo đường chéo cho đến hết chiều cao của kệ.

Khi trang bị giá kệ nên sử dụng các loại vít do xưởng sản xuất cung cấp, tránh sử dụng các loại vít khác không đúng chủng loại, ảnh hưởng lớn đến sự liên kết giữa các kệ. Có thể sử dụng thủ công với tuốc nơ vít T, nhưng tốt hơn là sử dụng tuốc nơ vít.

Mật độ được thiết kế phù hợp với trọng tải của hàng hóa nên bạn có thể yên tâm lắp đủ số lượng nẹp đề nghị. Tương tự với các chân còn lại.

Các bước trang bị kệ trung tải 4 tầng
Các bước trang bị kệ trung tải 4 tầng

Bước 2: Kết nối các thanh dầm

Quá trình liên kết thanh giằng với chân sào đã xong, ở bước này bạn cần lắp dựng 2 cặp trụ omega và lắp xà vào các lỗ trên chân sào với độ cao nhờ đến. Chú ý, để tránh độ dốc và đặt độ phẳng tuyệt đối, bạn nên đếm số lỗ trên trụ omega để bố trí cho chuẩn xác.

Cuối cùng, bắt vít liên kết giữa kệ để hàng trong kho vừa với dầm tương tự như liên kết cột với tường giằng ở bước 1 đã nêu ở trên. Bước cố định này giúp dầm chắc chắn khi kết nối.

Với các dầm còn lại, lắp tương tự như hướng dẫn ở trên. Tùy theo mục đích di chuyển đến giá kệ, một số công ty muốn chắc chắn hơn khi xuất nhập thùng hàng, không muốn giá kệ dao động thì cố định chân kệ xuống đất.

Bước 3: Đặt mặt sàn lên thanh dầm

Không giống như giá kệ để pallet chọn lọc, sàn trung tải có thể là sàn gỗ hoặc sàn tôn, sàn được đặt trên bề rộng của 2 dầm liên kết. Khi đặt lên, hãy nhớ lắc hoặc di chuyển để đảm bảo sàn ở đúng vị trí.

Kệ trung tải có giá bao nhiêu?

Hiện nay, một bộ kệ trung tải 3 tầng có giá khoảng 1.000.000 – 5.700.000 đồng / bộ. Giá thị trường chi tiết phụ thuộc vào kích thước kệ, phân loại kệ, số lượng đặt, số lượng khay tầng, ốc vít và nhiều yếu tố khác như thương hiệu, đơn vị cung cấp. Hãy liên hệ với nhà cung cấp để có chi phí chi tiết hơn.

Ứng dụng của kệ trung tải Cơ khí 3s

Kệ hàng hóa trung tải có rất nhiều ứng dụng trong đời sống và nhất là trong ngành công nghiệp của Việt Nam

 • Kệ trung tải 3 tầng thường được để sản phẩm, thực phẩm trong các siêu thị lớn

 • Được sử dụng làm kệ để thép trong các kho xưởng cơ khí

 • Được sử dụng đề chứa các cuộn vải lớn trong ngành công nghiệp dệt may

 • Sử dụng trong các kho công ty bạn để chứa đựng các tập hồ sơ, thùng tại liệu với số lượng lớn.

Dùng làm kệ phụ tùng ô tô

Các hàng hóa phụ tùng ô tô có khả năng chịu tải tương đối lớn. Vậy nên, chúng có chiều dài, chiều rộng rất nhỏ gọn và không phù hợp với các loại kệ công nghiệp. Sử dụng giá kệ trung tải để chứa phụ tùng ô tô, xe máy, săm lốp, khung xe,… từ 300-500 kg / tầng là rất phù hợp.

Kệ phụ tùng ô tô
Kệ phụ tùng ô tô

Dùng làm kệ văn phòng

Những chiếc kệ vừa phải cũng rất thích hợp để đựng đồ dùng văn phòng. Đối với một số kho xưởng của bạn có lượng tài liệu lớn, tài sản doanh nghiệp của bạn nhiều cần giá kệ lưu kho thì loại kệ này vô cùng phù hợp. Nó đáp ứng được tất cả các loại sản phẩm hoặc tài liệu văn phòng doanh nghiệp, chiều dài, chiều rộng đa dạng. Dễ dàng điều chỉnh độ cao của các tầng.

Dùng làm kệ để quần áo

Các kho mặt hàng may mặc có lẽ phù hợp nhất để sử dụng loại giá tải trung bình này. Khi kho vải hay quần áo thường có tải trọng tương đối, lượng mặt hàng cần lưu trữ lớn. Với tải trọng 500kg / tầng, kệ có chiều dài, chiều rộng vừa phải dễ dàng đáp ứng nhờ đến lưu kho vải vóc.

Dùng làm giữ linh kiện điện tử

Một trong những ứng dụng nữa của kệ thép v lỗ trung thu là dùng để đựng các linh kiện điện tử, bảng mạch điện tử cho các công ty bạn điện, điện tử. Bảng mạch được đóng trong pallet và đặt trên kệ giữa sẽ rất chắc chắn. Không sợ rơi vỡ lại còn dễ dàng xuất nhập khẩu đồ điện tử, đóng gói theo nhu cầu.

Có nên mua kệ trung tải 4 tầng thanh lý không?

Giá kệ thanh lý luôn được nhiều chủ đầu tư tìm kiếm bởi đây là loại kệ chịu tải 500kg giá cả phải chăng. Nhưng mà, ngoài giá thấp thì khi lựa chọn giá kệ tầm trung thanh lý bạn phải để ý đến một số vấn đề sau:

 • Chất lượng: Thông thường các nhà đầu tư khi mua giá kệ thường sử dụng rất lâu rồi mới thay. Do đó, nếu bạn mua kệ cũ từ đây thì chất lượng và tuổi thọ của kệ sẽ không còn được đảm bảo. Khi đó, khả năng bảo quản sản phẩm bị giảm sút, độ an toàn không cao.
 • Số lượng: Không phải lúc nào các đơn vị thanh lý giá kệ tầm trung cũng có đầy đủ số lượng mà bạn ý định. Đôi khi, bạn sẽ phải tìm kiếm thêm nhà cung cấp hoặc chờ sản xuất thêm. Điều này sẽ hình ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch lắp ráp hệ thống giá hệ thống kệ kho trung tải.
 • Tải trọng và chiều dài, chiều rộng của kệ: cũng không được đảm bảo vì mỗi kho thùng hàng có mặt bằng khác nhau. Khi sử dụng giá kệ được thiết kế cho một nhà kho và sản phẩm khác nhau, khả năng lưu kho sẽ không được tối ưu.
 • Số lượng giá giá kệ kho cũ không nhiều: Để tìm được nhà cung cấp giá kệ kho hàng cũ uy tín là điều khá khó khăn. Phần lớn, các thương hiệu này thường thiết kế và sản xuất các sản phẩm mới cho quý công ty. Nếu mua ở những địa chỉ nhỏ lẻ, không rõ ràng có thể khiến bạn “tiền mất tật mang”.

Với những tiêu chí trên, chúng tôi khuyên các chủ công ty bạn, kho hàng nên trang bị mới kệ trung tải cũ để đảm bảo cả về trọng tải và kích thước. Nhờ đó, kho sản phẩm sẽ được tối ưu hóa đồng bộ, khả năng lưu hàng hóa sản phẩm tăng lên.

Trên đây là những chia sẻ tổng hợp về kệ trung tải thành lý mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn, hy vọng đã mang lại nhiều thông tin hữu ích mà bạn cần. Nếu có nhu cầu đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

Các liên kết hữu ích về KỆ SẮT KHO HÀNG mà chúng tôi đã tổng hợp được trên các trang UY TÍN:

https://cokhi3s.vn/

https://trello.com/c/sv0n8VUy/4-k%E1%BB%87-trung-t%E1%BA%A3i

https://www.reddit.com/user/cokhi3svn/comments/kipdzs/kho_v%E1%BA%ADn_l%C3%A0_g%C3%AC_c%C3%A1c_m%C3%B4_h%C3%ACnh_kho_v%E1%BA%ADn/

https://www.vingle.net/posts/3504262

Câu hỏi thường gặp

Giá kệ trung tải là gì?
Kệ trung tải có giá bao nhiêu?

Có thể bạn quan tâm:

Bình luận

0 bình luận

 • Hãy là người đầu tiên để lại bình luận cho bài viết này!

Đăng ký tư vấn

  x