Hiển thị tất cả 3 kết quả

Được coi là giải pháp tuyệt vời cho nhà kho, nhà xưởng có diện tích nhỏ hẹp, kệ sàn Mezzanine (kệ sàn tầng lửng, gác lửng) được nhiều doanh nghiệp lựa chọn lắp đặt. Qua bài viết này, cùng Cơ khí 3S tìm hiểu xem làm thế nào để một hệ thống kệ sàn được xây dựng tùy chỉnh theo nhu cầu của công ty và có thể cải thiện sự hiệu quả trong hoạt động trong nhà kho.

Mô tả kệ sàn Cơ khí 3S

Mô hình kệ sàn Cơ khí 3S
Mô hình kệ sàn Cơ khí 3S

Mô tả chi tiết sản phẩm

Kệ sàn là gì?

Kệ sàn mezzanine hay còn gọi là kệ sàn lửng, đây là một giải pháp đang được ưa chuộng phổ biến tại các kho chứa, xưởng chứa hiện nay. Các nhà kho chứa có diện tích nhỏ hạn hẹp nhưng chiều cao nhà xưởng ( kho) cao từ 4m trở lên  luôn là không gian ưu tiên sử dụng loại kệ này.

Kệ sàn mezzanine có 2 loại chính :

Kệ selective bên dưới và mặt tầng trên cùng được tận dụng làm sàn : loại sàn lửng này chịu tải mặt trên cùng từ 200-500kg/m2.

Kệ gác lửng riêng biệt, bên dưới là để hàng xuống đất, phía trên có thể là 1 tầng sàn hoặc 2 tầng sàn. Loại sàn lửng công nghiệp này có khả năng chịu tải 200-500kg/m2 với kết cấu khung lắp ghép hệ giá kệ hạng nặng và chịu tải 500-1000kg/m2 với hệ khung thép kết cấu( thép tiền chế).

Kệ sàn công nghiệp được thiết kế tạo ra một hoặc nhiều tầng lửng dùng để lưu trữ hàng hóa, tiết kiệm được diện tích từ 1.5 – 3 lần so với các nhà kho thông thường.

Ưu Điểm kệ sàn lửng giá rẻ 

 1. Với cấu trúc các cấu kiện được lắp ráp bằng bulong và bắn vít nên hạn chế tối đa được việc hàn cắt tại công trình, giảm thiểu xảy ra an toàn cháy nổ.
 2. Tận dụng được hầu hết chiều cao của không gian nhà kho, được chia thành tầng lửng, hàng hóa sẽ được lưu trữ theo từng tầng riêng biệt.
 3. Kệ sàn lửng giá rẻ so với chi phí đầu tư là thuê thêm diện tích mặt bằng nhà xưởng tính theo m2. Thông thường chi phí làm sàn gác lửng sẽ thu hồi vốn sau 2 năm sử dụng và hệ lắp ghép có thể di dời tới kho bãi mới nếu phải chuyển kho chi phí thấp nhất. Nếu cùng diện tích được tăng thêm thuê mặt bằng nhà xưởng tùy tỉnh thành, khu công nghiệp mà giá thành dao động từ 60.000-120.000/m2.

Cấu tạo kệ

 • Khung trụ: hay còn gọi là chân trụ được làm bằng thép hộp Omega dập lỗ, có chức năng chịu lực cho toàn bộ hệ thống kệ.
 • Thanh beam và thanh support: hỗ trợ phân tán lực cho các chân trụ để đỡ sàn và hàng hóa.
 • Mặt sàn: phải có độ dày và chắc chắn, loại mặt sàn thường được sử dụng là từ gỗ hoặc tôn.
 • Cầu thang: để di chuyển lên xuống giữa các tầng.
 • Thanh lan can: giống như những hàng rào bảo vệ cho hàng hóa không bị rơi vỡ, an toàn cho người dùng.

Báo giá kệ sàn lửng 3S

Sàn lửng – Sàn lửng lắp ghép

900,000 – 1,000,000

KÍCH THƯỚC 10000 × 15000 × 3000 cm
KÍCH THƯỚC D1500 x R500 x C1500, D1500 x R500 x C1500 (mm)
 • Khung chân 90x120x1.8mm
 • Beam dầm chính H40x150
 • Beam phụ H40x110
 • Thanh support trải sàn H30x60
 • Sàn gỗ dán cn dày 18mm
 • Tải trọng 200-250kg/m2

So sánh Ưu – nhược điểm các loại sàn lửng

Tên loại kệ Sàn lửng khung giá kệ Kệ gác lửng hệ thép tiền chế Kệ gác lửng hàn khung hộp
Vật tư khung Chân cột, beam dầm chịu lực sử dụng tôn băng lốc định hình theo tính toán tải trọng phù hợp Chân, khung dầm bằng thép tấm hàn tổ hợp khung hộp quy cách có sẵn trên thị trường
Ưu điểm Hình thức đẹp, lắp ghép không hàn, dễ tháo lắp khi cần

Chi phí đầu tư trung bình dễ thu hồi vốn.

Hình thức khỏe kiểu dáng công nghiệp, bước nhịp bên dưới dầm lớn nhiều không gian thao tác sử dụng. chi phí thấp ban đầu
Nhược điểm Tải trọng từ 200-600kg/m2 mức trung bình

Bước nhịp không quá 4m không quá dài

CHi phí đầu tư ban đầu lớn

Hàn cắt tại công trình

Chịu lực yếu, bước nhịp ngắn không quá 3m, nếu làm dài hơn làm hàn tổ hợp chi phí lại cao hơn Sàn khung giá kệ.

Thẩm mỹ xấu, Hàn cắt tại công trình

Thông số kỹ thuật kệ gác lửng công nghiệp

 • Kích thước thiết kế theo yêu cầu của khách hàng
 • Độ dày khung chân trụ: 2mm – 2.0mm
 • Độ dày mặt sàn: 1.5mm – 3mm
 • Độ dày thanh beam: 1mm – 1.8mm
 • Độ dày thanh giằng: 0.6mm – 1.5mm
 • Số tầng sàn: 2-3 tầng
 • Khả năng tải trọng: Trung bình 800-3000kg/tầng
 • Bảng màu: Màu xanh dương, trắng, xanh lá cây, vàng cam (theo yêu cầu của khách hàng)

Nguyên lý hoạt động của sàn lửng

Hệ thống sàn mezzanine có kết cấu hệ thống kệt hợp giữa sàn kho với mặt sàn lót ván với các tầng lưu trữ khác nhau. Các mặt sàn sẽ được lắp đặt các thành lan can xung quanh hoặc các tường lưới, để khi lưu trữ hàng hóa sẽ đảm bảo độ an toàn cho cả người và hàng hóa. Hàng hóa được đặt trực tiếp lên các sàn lót chứ không sử dụng các tấm pallet như các loại kệ hay giá đỡ thông thường.

Chân trụ và khung kệ được thiết kế an toàn, đáp ứng đủ tiêu chuẩn, chịu được tải cao, chịu được các va đập mạnh. Hệ thống sàn chia thành 2 hệ thống nhỏ là hệ thống dầm chính và hệ thống dầm phụ lắp khít các thanh giằng kết hợp với các chân trụ để tăng độ chịu lực cho toàn bộ hệ thống. Phần chân trụ được bắt vít chặt xuống mặt sàn để khi bị tác động rung lắc không ảnh hưởng đến hàng hóa. Mặt sàn được lót ván ép hoặc bửng thép và sơn chống trượt cho quá trình xếp hàng và vận chuyển được đảm bảo.

Đối với hệ thống kệ sàn mezzanine, người dùng có thể sử dụng cầu thang bộ hoặc hệ thống xe nâng, vận thang để tiện xếp dỡ hàng hóa và di chuyển chúng giữa các tầng hàng. Phù hợp với các kho chứa, nhà chứa có mật độ hàng hóa lớn nhưng bị hạn chế về không gian.

Dự án kệ gác lửng – sàn lửng do Cơ khí 3s thực hiện

Kệ gác lửng công ty giày Đa Phúc Sinh – Tuyên Quang

Kệ sàn lửng khung kệ hạng trung : Bên dưới là 4 tầng sàn D1900 x R600 chịu tải 250kg/sàn, mặt trên cùng được lắp thêm bửng thép làm sàn lưu trữ với tấm bửng tôn mạ kẽm chống gỉ tải trọng 250kg/m2.

Kệ gác lửng công ty giày Đa Phúc Sinh – Tuyên Quang

Kệ sàn lửng Thuốc Thú Y

kệ sàn Mezzanine khung kệ hạng nặng : Bên dưới là các khoang cột bước nhịp dài 3000mm để pallet hàng bên dưới riêng biệt, phía trên chiều cao 3,5m là mặt sàn gỗ để hàng với tải trọng chịu tải 500kg/m2. Diện tích làm sàn lửng công nghiệp là 450m2.

Kệ sàn lửng Cảng Hà Nội

Kệ Sàn kết cấu thép tiền chế Viettel Post Từ Liêm 

Hệ khung sàn kết cấu thép với biên độ dầm dài 12m các bước nhịp, bề mặt sàn tôn nhám dày 3-3.5mm và chịu tải lớn công trình tại Viettel Logictics. Sàn kết cấu có khả năng chịu tải 600-800kg/m2 tính ổn định cao, không gian bên dưới thoáng tiện cho việc xuất nhập phân loại các bưu kiện. Diện tích làm sàn lửng 1500m2 giai đoạn 1, nâng cấp tiếp theo giai đoạn 2 là 1500-2000m2.

khung kệ sàn kết cấu Viettel

Hệ khung gác lửng kết cấu thép sàn tấm creamboad ( bê tông nhẹ) Tại OGK Phú Thọ

Khung thép sàn lửng kết cấu thép tiền chế với khẩu độ bụng cánh lớn chịu tải, bề mặt sàn dùng tấm bê tông nhẹ và sơn chống tĩnh điện bên trên. Sàn chịu tải 800kg/m2, diện tích làm sàn 800m2 kho chính và 150m2 văn phòng xưởng.

thi công khung sàn lửng

Kệ sàn công nghiệp tại Kmart Siêu thị Hàn Quốc

Kệ sàn selective bên dưới và phía trên đỉnh cột là mặt sàn 700m2 với chiều cao kệ là 11m và bước dầm lối đi 3m, lan can cao 1m. Khả năng chịu tải trọng 400kg/m2 với bề mặt gỗ dán công nghiệp dày 18mm, xe nâng tay vận hành phía trên. Bên dưới là kệ để pallet hay còn gọi kệ selective với 3 tầng để hàng, mỗi tầng chịu tải 2000kg.

kệ sàn lửng công nghiệp

Sản xuất lắp đặt khung sàn lửng tại Shoie KCN Visip Bắc Ninh

Kệ sàn lắp ghép được gia công sản xuất trực tiếp tại Cokhi3S thi công với khung kết cấu giá kệ, yêu cầu không hàn cắt tại công trình. Diện tích thi công 1 sàn 500m2, bề mặt sử dụng được lót bửng gỗ dày 18mm bên dưới và phủ trên mặt là tôn tấm dày 1mm. Sức chịu tải 300kg/m2 gồm 3 cầu thang bộ và lan can vững chắc.

Công trình thi công sàn gác lửng khác tại Bắc Giang, Hải Dương, THái Nguyên, Hà Đông…

kệ sàn lắp ghép

Thi công kệ sàn lửng 1 tầng tại Akano Kho gia dụng Hà Đông

Giai đoạn 1 là 400m2 và giai đoạn 2 làm thêm 450m2 gồm 1 thang vận hàng với kích thước cabin 2m x 1.5m chịu tải 400kg, 2 thang bộ và 2 máng trượt hàng. Khả năng chịu tải trọng 400kg/m2 với bề mặt gỗ phủ film dày 18mm, dùng xe nâng kéo tay trên sàn.

thang vận hàng và máng trượt hàng cho kho

Đăng ký tư vấn

  x