Kệ kho pallet là gì? Phân loại kệ để pallet? Giá bán bao nhiêu?

Kệ pallet phổ biến trong hầu hết nhà kho công nghiệp hiện nay nhờ tính ưu việt mà thùng hàng mang lại. Nhưng mà, thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu pallet có kích thước, chất liệu, tải trọng khác nhau. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về kệ pallet cokhi3s muốn gửi đến bài viết về khái niệm, đặc điểm, các mẫu kệ sắt để pallet phổ biến cùng giá thị trường của kệ. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Kệ kho pallet là gì? Phân loại kệ để pallet? Giá bán bao nhiêu?
Kệ kho pallet là gì? Phân loại kệ để pallet? Giá bán bao nhiêu?

Kệ pallet là kệ gì?

Giá kệ để pallet là hệ thống kệ hợp kim sắt để sản phẩm được thiết kế kết hợp với tấm pallet dùng để lưu hàng hóa và bảo quản sản phẩm. Pallet giúp một đơn vị hàng lưu trữ xử lý và lưu kho hiệu quả hơn. Giá kệ pallet cung cấp các giải pháp tốt nhất cho các kho thùng hàng với mật độ hàng lớn, được xếp chồng lên nhau nhằm tận dụng thiết kế chiều cao đến mức cao nhất.

Kệ pallet gỗ là kệ gì?
Kệ pallet gỗ là kệ gì?

Cấu trúc kệ pallet

– Chân trụ: Là bộ phận thẳng đứng giúp liên kết các thanh beam lại với nhau. Các chân trụ liên kết với nhau bằng thanh giằng ngang, dọc.

– Thanh beam: Thanh beam có vai trò giữ pallet hàng đặt ổn định trong giá đỡ. Bộ phận đảm bảo các dầm vào khung bằng cách sử dụng kẹp dầm.

– Thanh giằng: Bao gồm thanh giằng chéo và thanh giằng ngang. Các thanh giằng liên kết với nhau tạo nên một khung kệ hoàn chỉnh.

– Support bar: Hệ thống thanh hỗ trợ trọng tải của pallet khi chúng đặt trên giá đỡ. Có nhiều loại thanh support bar khác nhau mỗi loại có công dụng khác nhau.

– Tấm Pallet: gồm 1 hoặc 3 mặt có thiết kế để nâng trực tiếp các thanh ván mặt. Chiều thanh ván song song với chiều hành lang. Để tối ưu hóa thể tích trong kho thanh chịu lực pallet có chiều dài, chiều rộng ngắn nhất.

Ưu điểm của kệ sắt để pallet

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật về kệ palet gỗ cho kho hàng mà bạn có thể tham khảo:

– Thiết kế lắp ráp: từ các chi tiết giúp kệ linh hoạt trong việc thay thế khoảng cách mâm tầng, dễ dàng tháo rời và di di dời khi cần thiết.

– Tải trọng và chiều dài, chiều rộng đa dạng: có thể tải được những pallet hàng hóa với tải trọng lớn, mật độ lưu hàng hóa sản phẩm trong kho dày.

Ưu điểm của kệ sắt để pallet
Ưu điểm của kệ sắt để pallet

– Tối ưu khả năng lưu hàng hóa, diện tích trong kho: hệ thống giá đỡ pallet có thể tối ưu đến 70% diện tích lưu trữ hàng hóa trong kho. Đảm bảo lưu hàng hóa pallet thùng hàng khoa học, an toàn, giúp thuận tiện cho việc quản lý trong kho.

– Kệ được cấu trúc từ kim loại bền chắc, có phủ sơn tĩnh điện: điều này giúp kệ chịu được tải trọng lớn, bền bỉ hơn các loại kệ chất liệu khác. Sơn tĩnh điện sẽ giúp kệ sáng bóng, chống han gỉ và bền màu hơn.

Tầm quan trọng của kệ để pallet trong nhà kho

Với nhu cầu lưu trữ hàng ngày càng lớn thì các bộ kệ palet gỗ đóng vai trò rất quan trọng trong các nhà kho. So với không sử dụng giá kệ lưu kho thì việc dùng các bộ giá kệ pallet đem lại những tác dụng:

 • kệ chứa pallet chứa được lượng thùng hàng với tải trọng lớn, tăng năng lực lưu kho của nhà kho.
 • Chứa được nhiều loại Pallet sản phẩm khác nhau như Pallet nhựa, Pallet hợp kim sắt hay Pallet gỗ.
 • Tối ưu diện tích lưu kho kho thùng hàng, sắp xếp mặt hàng khoa học, chuyên nghiệp
 • Dễ dàng kiểm soát được quá trình xuất – nhập mặt hàng trong kho.
 • Hạn chế tình trạng thùng hàng bị ẩm mốc, hỏng hóc
 • Nâng cao tính an toàn khi thực hiện công việc quản lý, chuyển hàng
Tầm quan trọng của kệ để pallet trong nhà kho
Tầm quan trọng của kệ để pallet trong nhà kho

kệ pallet có tác dụng giúp hàng hóa được lưu kho khoa học

Các loại kệ pallet gỗ phổ biến trong kho hiện nay

Kệ Drive In

Là kệ kho hàng mặt hàng dùng pallet phổ biến hiện nay. Mẫu kệ kho hàng này chứa pallet với mật độ hàng hóa lớn nên rất hiệu quả về kinh tế cũng như tăng được trọng lượng, số lượng sản phẩm, mặt hàng trong nhà kho, chi phí đầu vào đầu tư cho mỗi vị trí pallet thấp, làm tăng khoảng không gian lối đi cho xe nâng.

Thông thường giải pháp kệ Drive-In thường xây dựng kết hợp kệ chứa hàng hóa Selective, Double Deep.

Ứng dụng: Ứng dụng nhiều ngành công nghiệp cơ bản, công nghiệp thực phẩm, đặc biệt ngành công nghiệp kho lạnh.

Selective rack

selective rack là kệ thống kệ nhà kho được sử dụng phổ biến nhất cho việc lưu trữ và bảo quản sản phẩm trong kho nhờ các pallet, hay còn gọi là hệ thống kệ lựa chọn, do hệ thống được thiết kế phù hợp với tất cả các loại pallet kích cỡ khác nhau.

Đây hiện là hệ thống các loại kệ để thùng hàng dùng pallet trong kho hiện nay đơn giản nhất nhưng mang lại hiệu quả cao trong số các hệ thống kệ chứa hàng tải trọng công nghiệp nặng, phù hợp nhu cầu bảng giá đầu tư vừa phải.

Kệ Double Deep

Kệ double deep được tạo nên bởi 2 dãy kệ đôi quay lưng vào nhau nhờ vậy diện tích sàn kho sử dụng tăng lên do tiết kiệm được không gian của các lối đi. Đây là giải pháp giá kệ pallet phù hợp cho các nhà kho có diện tích nhỏ nhưng số lượng sản phẩm nhiều.

Kệ Double Deep
Kệ Double Deep

Để có hệ thống lưu hàng hóa hiệu quả nhất, kho xưởng của bạn nên xác định loại thùng hàng cần lưu kho, chiều dài, chiều rộng thực tế của hàng, tải trọng sản phẩm là bao nhiêu? Số tầng lưu kho,… để có được mẫu kệ phù hợp nhất.

Kệ Narrow Aisle

giá kệ pallet lối đi hẹp có công suất chứa mặt hàng cao. Đây là mẫu kệ kho hàng nặng rất phù hợp với những kho chứa sản phẩm có mái nhà cao mà cần thu hẹp lối đi.

Loại xe nâng dành cho loại giá kệ này là loại xe nâng đặc biệt có cần nâng pallet xoay được hai hướng vuông góc với nhau khi xe nâng đứng cố định trong lối đi hẹp của giá kệ.

Khi đầu tư bố trí loại kệ palet gỗ Lối Đi Hẹp – Narrow Aisle này, nhà quản lý kho thường cân nhắc giữa giá thị trường việc mua xe nâng đặc biệt này với giá bán tăng diện tích sử dụng để đưa ra quyết định phù hợp.

Kệ sắt để pallet di động

Kệ di động (Mobile Rack) là hệ thống kệ kê hàng pallet với mật độ cao rất cao, sử dụng được 100% các vị trí chứa mặt hàng. Hệ thống này hoàn toàn là kệ chứa mặt hàng pallet áp sát nhau, được liên kết với những kết cấu di động giúp nó di chuyển đến qua lại trên hệ thống ray nằm trên sàn. Các bộ phận di dời động được điều khiển bằng mô tơ điện và có thể được di vận chuyển riêng lẻ từng cái một, hoặc một bộ phận, và cho phép truy suất bất kỳ pallet nào vào bất kỳ lúc nào.

Kệ rất phù hợp với hệ thống các kho lạnh hoặc cực lạnh và có thể ứng dụng vào những ngành công nghiệp khác (làm kệ công nghiệp) nơi mà không cần nhiều lối đi, và tốc độ lưu di dời hàng hóa không phải là vấn đề quan trọng.

Kệ pallet nhựa Flow Rack (con lăn)

kệ palet gỗ con lăn sử dụng sự kết hợp của đường ray trên cao và các bộ phận (bánh xe, con lăn, băng tải) trong kết cấu được hỗ trợ bằng giá đỡ. Hệ thống của con lăn giúp sản phẩm di di dời dễ dàng mà không cần có lực tác động ngoài. Các pallet được chất lên trên sàn lăn và di vận chuyển về phía đầu kia nhờ lực hấp dẫn, khi đến nơi pallet sẽ được lấy xuống.

Kệ pallet nhựa Flow Rack (con lăn)
Kệ pallet nhựa Flow Rack (con lăn)

Báo giá các loại kệ sắt để pallet

Các bộ giá kệ, khung kệ sắt để pallet thường không có chiều dài, chiều rộng tiêu chuẩn mà sẽ được sản xuất và lắp đặt sau khi đo đạc mặt bằng, lên thiết kế chi tiết. Vì thế thị trường có giá dao động 3.500.000 đồng/bộ.

Hướng dẫn mua giá kệ để pallet chất lượng

– Trước tiên khi chọn mua kệ palet gỗ thì các bạn nên xác định loại kệ tải trọng nặng hay kệ trung tải 5 tầng để việc chứa hàng hiệu quả nhất. Những thông số bạn cần xác định đó chính là kích thước, chiều cao và trọng lượng của pallet chứa sản phẩm đó.

– Tiếp đến là ước lượng số tầng của hệ thống kệ để chọn ra mẫu kệ chứa pallet phù hợp, nếu không có kinh nghiệm thì bạn có thể nhờ đến các đơn vị chuyên cung cấp kệ kho pallet như Ngọc Tín chẳng hạn, để nhờ hỗ trợ tư vấn chọn mẫu.

Hướng dẫn mua giá kệ để pallet chất lượng
Hướng dẫn mua giá kệ để pallet chất lượng

– Khi lựa chọn đơn vị trang bị kệ kho pallet cho xưởng hay nhà kho của mình thì các bạn nên chọn những đơn vị uy tín và vừa là sản xuất, vừa phân phối các mẫu kệ sắt. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt chi phí đầu vào trung gian, tiết kiệm ngân sách cho công ty bạn của mình.

– Nên chọn công ty sản xuất và lắp ráp kệ pallet có các chế độ bảo hành dài hạn kèm theo đó là một số ưu đãi nếu các bạn mua kệ pallet với số lượng lớn. Tốt nhất để đánh giá chất lượng sản phẩm các bạn nên trực tiếp đến tại cửa mặt hàng hay xưởng sản xuất để xem và trải nghiệm sản phẩm.

Đọc thêm:

Giá pallet sắt – Cơ khí 3S chuyên cung cấp, lắp đặt kệ pallet

Ứng dụng của kệ sắt pallet

Giá kệ sắt mới nhất 2023 – Kệ sàn, kệ kho hàng hạng nặng, pallet sắt

Pallet sắt xếp chồng là gì? Sử dụng pallet xếp chồng đúng cách

Một vài lưu tâm khi sử dụng kệ pallet

 • Luôn để đúng tải trọng kệ theo nhờ đến, tránh để quá tải trọng có thể làm giảm độ bền của kệ, khiến kệ nhanh bị xuống cấp
 • Tránh trong quá trình di dời, nhập xuất mặt hàng va đập vào kệ làm kệ bị móp méo.
 • Nên nghe tư vấn từ các chuyên viên kỹ thuật trước khi trang bị kệ, tránh những trường hợp xếp sản phẩm quá cao, không tuân thủ tải trọng có thể gây nguy hiểm, đổ vỡ hàng hóa trong kho.
 • Mặc dù kệ có thể tháo lắp, di di dời dễ dàng những cũng không nên lặp lại thường xuyên có thể làm các chi tiết kệ hao mòn, giảm độ chính xác.

Câu hỏi thường gặp

Kệ pallet là kệ gì?

Có thể bạn quan tâm:

Bình luận

0 bình luận

 • Hãy là người đầu tiên để lại bình luận cho bài viết này!

Đăng ký tư vấn

  x