Kệ Pallet

Kệ pallet là gì? Gồm có bao nhiêu loại pallet racks, chịu tải trọng bao nhiêu? Ứng dụng thực tế như thế nào … Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc về kệ để pallet – một loại kệ kho hàng phổ biến và những phân tích ứng dụng phù hợp cho mô hình kho hàng mỗi doanh nghiệp.

kệ pallet

Kệ pallet là gì? Pallet là gì?

Pallet là gì?

Thực tế cho thấy pallet (kết hợp với kệ pallet) có cấu trúc phẳng ứng dụng để chứa đựng hàng hóa phía trên một cách cố định. Khi hàng được nâng lên, hạ xuống bởi xe nâng hay thiết bị vận chuyển. 

Hầu như các pallet trên pallet racking đều được làm bằng gỗ, tuy nhiên tùy vào mục đích sử dụng khác nhau. Pallet còn 1 số loại như pallet sắt, pallet nhựa, … Mỗi loại tấm đỡ hàng đều có những ưu và nhược điểm khác nhau.

=> Vậy chúng ta có thể hiểu nôm na ra thì pallet là 1 tấm mặt phẳng dùng để đựng hàng hóa lên trên, giúp việc lấy hàng hóa dễ dàng hơn. 

vai trò pallet sắt với kệ chứa pallet

Pallet sắt đựng hàng được ứng dụng rộng rãi cho hầu hết các ngành sản xuất, chế xuất, kho vận logictics, may mặc, công nghiệp, xuất nhập khẩu, … Và các loại kệ pallet chuyên dụng là một phần không thể thiếu trong quá trình lưu trữ hàng hóa.

Định nghĩa kệ pallet

Kệ pallet sắt là một loại kệ hạng nặng được các doanh nghiệp dùng làm thiết bị chứa đựng, sắp xếp hàng hóa có tải trọng cao trong kho. Với việc sử dụng mẫu kệ này sẽ giúp kiểm soát, truy xuất hàng hóa nhanh chóng hiệu quả. Hạn chế sự nhầm lẫn dẫn tới hàng hóa hư hỏng.

kệ pallet là gì

Song song, nó đảm bảo được an toàn cho những người làm việc ở kho xưởng. Kệ chứa hàng nặng có rất nhiều dạng thích hợp với mọi nhu cầu của từng loại sản phẩm của từng công ty. Được làm từ sắt, phun bên ngoài một lớp sơn tĩnh điện, tăng độ bền tuổi thọ để tránh gỉ sét.

thiết kế bản vẽ kệ để pallet

Thiết kế kệ chứa pallet được dùng các loại chân omega có kích thước – độ dày khác nhau tùy vào tải trọng của hàng hóa. Cùng với sự hỗ trợ của các thanh giằng chéo 2 bên đảm bảo liên kết giữa các chân trụ trở nên chặt chẽ.

Thanh beam ngang đỡ sàn được bổ sung thêm các thanh support đỡ sàn, tăng sức chịu tải. Giúp kệ chắc chắn, dày dặn – đem lại sự an toàn cho người lao động, hàng hóa trong quá trình sử dụng.

bản vẽ chân omega kệ pallet

Bản vẽ chân trụ kệ để pallet

Đặc tính kỹ thuật chung của kệ để pallet

Dưới đây là những đặc tính cũng như ưu điểm vượt trội của hệ thống kệ đỡ pallet so với các loại giá kệ khác.

 • – Chiều cao của hệ thống hạng nặng có thể lên đến 12.8 mét. Độ dài  có thể đạt tối đa từ 0.8 – 4 mét. Thanh đỡ và thanh support liên kết và chịu tải từ 800 kg – 6000 kg / 1 tầng.
 • – Dễ dàng thay đổi khoảng cách giữa các tầng nếu muốn. Được sảm xuất từ sắt đạt tiêu chuẩn cao. Kệ được phủ sơn tĩnh điện theo màu phù hợp nhu cầu doanh nghiệp. 
 • – Các loại kệ này đều phù hợp với mọi xe nâng, thiết bị hỗ trợ lấy hàng hiện có. Là giải pháp tối ưu nhất hiện nay cho việc lưu trữ hàng hóa trong kho – xưởng.

tư vấn kệ pallet

Công dụng của giá kệ pallet trong kho vận?

Kệ để pallet phù hợp với mọi loại pallet khác nhau cùng với đó nó cũng có những công dụng khác nhau và cụ thể dưới đây là 6 công dụng chính mang lại lợi ích lớn nhất cho doanh nghiệp. 

 • – Hệ thống có thể chứa hàng hóa có số lượng – tải trọng lớn.
 • – Chứa được nhiều loại hàng hóa hỗn hợp khác nhau.
 • – Tối ưu không gian diện tích lưu trữ kho hàng.
 • Kệ kê hàng pallet kiểm soát được quá trình xuất – nhập một cách nhanh chóng.
 • – Sắp xếp hàng hóa trên cao không còn là nỗi lo nữa.
 • – Nâng cao tính an toàn khi thực hiện công việc quản lý, vận chuyển.

Các loại kệ pallet trong kho xưởng

Như những công dụng chung kể trên thì mỗi loại giá đỡ pallet đều có những đặc điểm nổi trội phù hợp với từng kho xưởng doanh nghiệp. Bởi vậy, kệ gồm có 3 loại chính dưới đây.

Hệ thống kệ Selective pallet

Với điểm đặc trưng là khoang để hàng lớn phù hợp với những hàng hóa cồng kềnh thì giá kệ selective đáp ứng được với nhu cầu xuất nhập trực tiếp đến mỗi pallet chứa hàng. Từ đó tiết kiệm thời gian và công sức quản lý kho.

Hệ thống kệ selective phù hợp với kho có không gian vừa và lớn, cần kết hợp với xe nâng hàng chuyên dụng.

kệ selective pallet

Hệ thống kệ Push Back Pallet

Kệ push back (kệ pallet đẩy lùi) là một trong những loại kệ để kho hàng lớn, lấy hàng khoa học với một số ngành sản xuất cơ khí, chế biến thực phẩm,… Không những vậy, hệ thống kệ sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao ngoài trời hay trong kho lạnh đều có thể hoạt động tốt.

giá pallet đẩy lùi

Kệ này khác với các loại khác là có đường ray dẫn hướng kết hợp cùng bộ khung đỡ pallet phía trên ray. Vì đó mà có sự tiện dùng mà không cần phải nhờ đến các loại xe nâng hàng.

Hệ thống kệ Drive In pallet

Qua khả năng lưu kho cực lớn, xếp được thành nhiều tầng tối đa hóa diện tích kho hàng thì kệ drive in xếp pallet  chính là kệ lưu trữ được nhiều doanh nghệp chọn lựa.

kệ drive in pallet

Hệ thống doupble deep kết hợp với drive-in rack trở thành giải pháp tối ưu nhất cho những nhà kho xưởng có diện tích hạn chế.

Phương thức nhập xuất của hệ thống là nhập xuất một đầu (LIFO) hoặc 2 đầu FIFO.

Kệ Narrow Aisle pallet

Đây là mẫu kệ pallet lối đi hẹp, khả năng chứa hàng trọng tải lớn. Hệ thống phù hợp với các kho xưởng có mái cao 8 đến 12 mét.

Kệ Narrow Aisle pallet

Những chiếc xe nâng cũng cần tương thích với kệ này mới có thể di chuyển trong một lối đi hẹp cùng tầm với thẳng đứng cao. Đường di chuyển của xe có thể cần đến đường ray và xe được điều chỉnh bằng điện.

Mục đích của hệ thống là tận dụng tối đa không gian và diện tích khi giá xếp thành rất nhiều tầng cùng lối đi nhỏ. Áp dụng cho kho hàng có khối lượng nhập kho ít và khối lượng lưu kho rất lớn.

Kệ để pallet di động

Kệ di động mở lối đi cho xe nâng pallet phù hợp lưu trữ ít SKU, hỗ trợ tầm soát được vị trí kệ và thuận tiện xuất nhập hàng với xe nâng.

Kệ để pallet di động

Mobile Rack cơ bản có hai hệ thống kệ cố định trong hệ thống, khoảng giữa 2 dãy kệ này là những kệ di động. Khác với các hệ thống giá cố định là phải có lối đi nhất định thì kệ di động chỉ có một lối đi duy nhất cho 1 hệ thống vì vậy nó giúp tối ưu 50% không gian kho xưởng.

Kệ con lăn để pallet

Gần giống với loại kệ push back nhưng có sự thay đổi bới bánh xe, đường ray bằng những con lăn lắp sàn hệ thống.

Ưu điểm của kệ con lăn di chuyển pallet với mật độ lớn, không cần đến lối đi giữa các kệ từ đó mà tiết kiệm rất lớn diện tích có được. Và không cần đi xe nâng vào lối đi giảm khả năng va chạm xe nâng với chân kệ. Tuy nhiên đánh đổi lại thi chi phí đầu tư cho loại giá kệ này khá cao.

kệ con lăn đẩy pallet

Giá kệ sàn trôi – con lăn để pallet

Kệ double deep đặt pallet

Đây là hệ thống kệ pallet lắp ghép từ hai dãy kệ Selective áp lưng với nhau, chính vì thế mà giảm đi một nửa số lối đi. Nhờ vậy mà cũng có thêm không gian đển hàng nhất định.

Kệ double deep có thể phù hợp để hầu hết kích thước pallet. Chịu tải hàng hóa đa dạng, sử dụng với mọi loại xe nâng thông dụng ngày nay. Ngành công nghiệp nặng không thể thiếu mẫu kệ thông minh này.

kệ double deep pallet

Kệ pallet xếp chồng

Sở hữu tính năng phân tách, linh hoạt di động cao thì pallet sắt xếp chồng này giúp chứa hàng rất tốt theo chiều cao và sẽ dỡ ra và gấp lại được khi không dùng đến.

Loại kệ kho phù hợp với kho hàng không gian nhỏ, tần suất nhập – xuất liên tục, hay phải thiết lập lại mô hình kệ trong kho.

kệ xếp chồng

Lưu ý chọn mua giá đỡ pallet hạn chế rủi ro

Trước khi trang bị hệ thống kệ pallet cho kho xưởng của mình, doanh nghiệp thường tìm hiểu rất kĩ càng bởi số tiền đầu tư không phải là nhỏ. Tuy nhiên hiện tượng rủi ro hi hữu vẫn xay ra và để lại hậu quả đáng tiếc về người cùng thiệt hại nặng nề về kinh tế cho doanh nghiệp.

Nhằm loại trừ những rủi ro đó dù là nhỏ nhất thì dưới đây là 5 điều mà công ty bạn nên hết sức lưu tâm:

lưu ý chọn kệ pallet

 • – Bạn nên tìm đến các nhà sản xuất uy tín giá đỡ công nghiệp, phân phối và có kinh nghiệm lâu năm. Đó là yếu tố quan trọng giúp bạn có thể giảm thiểu rủi ro, chi phí cho doanh nghiệp của mình. Tránh làm việc với các đại lý, các công ty thương mại.
 • Đến trực tiếp xưởng đơn vị sản xuất để xem chất liệu cũng như chất lượng của sản phẩm.
 • – Để ý đến quá trình báo giá và thiết kế bản vẽ chuyên nghiệp, đúng tính chất kĩ thuật.
 • – Yêu cầu nhà sản xuất chứng minh được những dự án với khách hàng lớn đã triển khai.
 • – Tuyệt đối không mua hàng giao bán thanh lý. Không đặt tiêu chí kệ pallet giá rẻ bởi bạn sẽ khó kiểm tra được nguồn gốc của sản phẩm và có thể kém chất lượng về nguyên liệu.

Báo giá kệ pallet Cơ khí 3S

Chi tiết các loại kệ pallet công nghiệp thông thường có kích thước thiết kế phù hợp với mục đích để hàng thực tế của mỗi doanh nghiệp. Dựa theo mục đích đó mà không gian kho xưởng sẽ được đo đạc để lên thiết kế cho hệ thống giá xếp pallet.

Do đó, việc niêm yết giá cho sản phẩm là rất khó. Theo kinh nghiệm nhiều năm của các kĩ sư Cơ khí 3S, báo giá kệ để pallet được lắp đặt hoàn hiện có mức giá phổ biến vào khoản 2.800.000 – 3.300.000 vnđ/ kệ độc lập chứa được 2 đến 4 pallet hàng hóa.

Để có thể tham khảo mức giá kệ hàng chứa pallet theo mặt bằng kho bãi thực tế, quý khách có thể click tại nút bên dưới để được hỗ trợ và báo giá nhanh nhất.

tư vấn kệ pallet

Hình ảnh kệ chứa pallet được cơ khí 3S thi công

Dưới đây là những hình ảnh hệ thống kệ sắt để pallet thực tế được Cơ khí 3S thi công tại các tỉnh và thành phố lớn như: Hà Nội, Đồng Nai, TpHCM, Hưng Yên, Nam Định, Bình Dương, Nam Định,…

hệ thống kệ pallet lưu trữ lốp ô tô

Kệ chứa pallet nhà máy Toyota sản xuất lốp ô tô

dự án kệ pallet cơ khí 3s

Kệ kho pallet hàng hạng nặng để sơn

giá pallet gỗ để thiết bị vật tư

Kệ pallet gỗ

kệ sắt xếp pallet thùng

Kệ pallet nhựa được sử dụng cho các loại hàng có khối lượng nhẹ và trung bình và kích thước cồng kềnh.

Hệ thống kệ kho palet

Rack để hàng dùng pallet sắt

Kệ kho hàng hạng nặng để pallet vật tư công nghiệp

Kệ kho hàng hạng nặng để pallet vật tư công nghiệp

dự án hệ thống giá đỡ pallet

Như vậy cơ khí 3S đã giới thiệu đến khách hàng các thông tin chi tiết nhất về kệ pallet là gì. Mọi nhu cầu, thông tin cần tư vấn về các loại giá kệ chuyên dụng hãy liên hệ đến số  hotline: 0988.663.981 để được sự tư vấn của các kỹ sư giàu kinh nghiệm.

Nguồn tham khảo: 

Các loại kệ kho hàng khác tại Cơ khí 3S

Kệ trung tải – Đa dụng để hàng hóa nặng 500kg/tầng

Kệ sàn lửng – Tăng diện tích kho hàng lên tới 70%

Kệ khuôn – Lưu trữ tiện lợi cho khuôn đúc, khuôn dập