Pallet sắt xếp chồng là gì? Sử dụng pallet xếp chồng đúng cách

Hiện nay việc sử dụng các loại Pallet xếp chồng là một giải pháp tuyệt vời khi nói đến việc tổ chức không gian trong bất kỳ nhà kho kệ chứa hàng nào. Chính vì thế hầu hết việc lựa chọn pallet đang ngày một trở nên khó khăn bởi số lượng và các loại pallet đang ngày một đa dạng thêm. Chi tiết hơn, cùng cokhi3s tìm hiểu ngay nhé!

Pallet sắt xếp chồng là gì? Sử dụng pallet xếp chồng đúng cách
Pallet sắt xếp chồng là gì? Sử dụng pallet xếp chồng đúng cách

Pallet sắt xếp chồng là gì?

Pallet sắt xếp chồng hay còn gọi là kệ xếp chồng, đây là loại kệ pallet làm từ sắt có vai trò như một tầng kệ chứa hàng. Pallet xếp chồng có kết cấu và chức năng chắc chắn gần giống như các khung kệ chứa hàng, xuất/nhập trực tiếp bằng xe nâng.

Pallet xếp chồng có dạng đáy kín và có khung hình hộp để xếp các tầng chồng lên nhau. Có thể xếp từ 2-4 tầng tùy theo nhu cầu sử dụng.

Cấu tạo của Pallet sắt xếp chồng

Với những nguyên lý sau, pallet dễ dàng xếp chồng lên nhau cố định mà không bị lung lay:

  • Pallet xếp chồng tương tự như hình vuông hoặc hình chữ nhật, nhưng bị thiếu đi một mặt trên cùng để có thể chồng các pallet khác lên.
  • Hầu hết loại pallet này đều được làm từ thép cao cấp, bên ngoài sơn tĩnh điện hoặc mạ kẽm. Với độ cứng chắc chắn.
  • Mặt đế là điểm đặt hàng hóa, thường thiết kế cách sàn > 50mm để tránh nhiệt độ ẩm.
  • Chân trụ được thiết kế hình chén hoặc cây chữ V, gồm có 4 trụ để chịu được tải kiến cố. Đế chân pallet trên có thể đặt lên và cố định trên đỉnh chân trụ của pallet dưới.

Sử dụng pallet xếp chồng đúng cách

Xếp gọn rất tốt

Nếu khi lượng hàng hóa lưu trữ giảm số lượng pallet nhựa hay pallet gỗ trống cản trở các công đoạn khác, lúc này bạn có thể xếp lồng từng pallet vào nhau và đặt chúng tại ở góc nhà kho , điều này ảnh hưởng rất nhiều đến diện tích của kho.

Sử dụng pallet xếp chồng đúng cách
Sử dụng pallet xếp chồng đúng cách

Xếp chồng cao

Không những loại pallet này có sức chứa hàng lớn, mà chúng còn sở hữu nhiều tính năng mà những giá kệ kho thông thường không có được. Bạn có thể thao tác chồng các pallet lên nhau vừa tối ưu diện tích vừa nâng cao hiệu quả lưu trữ lên nhiều lần.

Tối ưu được chi phí thuê mặt bằng kho

Các sản phẩm được xếp lên những bậc của pallet giúp chúng ta có thể tiết kiệm được rất nhiều diện tích, chính vì thế giúp chúng ta giảm bớt đi được các chi phí thuê mặt bằng. Đặc biệt là ở các khu vực thành phố lớn chi phí thuê mặt bằng không hề rẻ chút nào.

Tránh được ẩm ướt

Các sản phẩm được xếp trên cao thường cách xa với mặt đất cho nên ẩm mốc do tiếp xúc với nước, mặt đất là điều không bao giờ xảy ra. Đặc biệt là các kho xưởng có tiền sử là ngập úng nước do mưa lớn thì sử dụng các loại pallet này là khá hợp lý.

Có thể bạn quan tâm:

Bình luận

0 bình luận

  • Hãy là người đầu tiên để lại bình luận cho bài viết này!

Đăng ký tư vấn

    x