Dự án Kệ trượt con lăn – kệ rulo tải nhẹ tại KCN Đồng Văn – Hà Nam

Dự án Kệ trượt con lăn – kệ rulo tải nhẹ tại KCN Đồng Văn – Hà Nam. Kệ con lăn được đánh giá là hệ thống kế pallet có thể chứa được nhiều hàng hơn loại kệ Selective trên cùng một diện tích, đặc biệt loại kệ này được sinh ra phục vụ cho loại kho hàng xuất nhập theo nguyên tắc Nhập trước – Xuất trước. Chi tiết hơn, cùng cokhi3s tìm hiểu chỉ tiết nhé

Dự án Kệ trượt con lăn - kệ rulo tải nhẹ tại KCN Đồng Văn – Hà Nam
Dự án Kệ trượt con lăn – kệ rulo tải nhẹ tại KCN Đồng Văn – Hà Nam

Kệ con lăn là gì?

Kệ con lăn (hay còn được gọi là kệ Carton Flow Rack hoặc kệ trượt) là sự kết hợp giữa hệ thống kệ sắt pallet chứa hàng và các con lăn đỡ hàng thay vì các mặt đỡ hàng thông thường là ván, bừng tole, bửng rãnh.

Kệ con lăn là gì?
Kệ con lăn là gì?

Với kết cấu con lăn, hàng hóa dễ dàng được luân chuyển vào bên trong hoặc ra ngoài bằng cách trượt di động trên bề mặt kệ. Loại kệ chứa này thường được sử dụng trong các kho có số lượng hàng hóa lớn, cần xuất nhập theo nguyên tắc nhập trước – xuất trước (FIFO).

Đặc tính kỹ thuật của kệ con lăn – kệ rulo

– Được cấu tạo gồm 2 bộ phận chính là: bộ kệ tĩnh và phần con lăn động.

– Nguyên tắc xuất nhập hàng: nhập trước xuất trước (FIFO), luân chuyển hàng tồn kho tự động.

Đặc tính kỹ thuật của kệ con lăn - kệ rulo
Đặc tính kỹ thuật của kệ con lăn – kệ rulo

– Mỗi một đường trượt chỉ sử dụng được một mã hàng.

– Khả năng truy xuất pallet hàng nhanh.

– Diện tích kho để đặt kệ chiếm 70-80% diện tích nền kho.

– Phương tiện bốc dỡ: các loại xe nâng (xe nâng điện, xe nâng dầu,…) hoặc bằng tay.

– Loại kệ này thường dùng cho kho lạnh, kho mát, kho thường.

– Có thể tích hợp với các dây chuyền xuất hàng tự động.

Chi tiết về kệ rulo tải nhẹ – Dự án Kệ trượt con lăn

Đối với tải trọng nặng kết cấu khung giữ vai trò chính, được cơ khí 3s gia công từ khung giá kệ công nghiệp hạng trung 50×50 hay chân hạng nặng 90×60. Các thanh rulo con lăn nhựa cũng tùy loại tải trọng mà được chọn lựa đáp ứng thực tế nhất với yêu cầu sử dụng của khách hàng. Bên cạnh đó để tiết kiệm chi phí cho các hệ để thùng nhựa hay carton nhẹ thì dùng tới khung ống tròn nhựa ABS.

Chi tiết về kệ rulo tải nhẹ - Dự án Kệ trượt con lăn
Chi tiết về kệ rulo tải nhẹ – Dự án Kệ trượt con lăn

Ưu điểm dễ cắt gọt và tạo góc theo các khớp nối HJ, PJ… có sẵn trên thị trường. Công ty khách hàng được tư vấn sử dụng các vật liệu khác nhau cho tải trọng phù hợp thực tế để giảm giá thành khi setup kho. Hệ thống con lăn nhựa đẩy nhẹ nhàng khi di chuyển, chúng có thể được sử dụng lưu trữ ở dạng FIFO khi khung kết cấu được lắp nghiêng 15 độ hay nhiều hơn. 

Dự án Kệ trượt con lăn - kệ rulo tải nhẹ tại KCN Đồng Văn – Hà Nam
Dự án Kệ trượt con lăn – kệ rulo tải nhẹ tại KCN Đồng Văn – Hà Nam

FIFO (First In First Out) là cơ chế hoạt động của kệ con lăn. Tức là hàng nhập vào trước sẽ xuất ra trước, hàng nhập vào sau sẽ xuất ra sau.

Kệ con lăn được thiết kế kệ chứa nhiều tầng, nhiều làn kệ, mỗi làn sẽ sử dụng hệ thống con lăn được lắp nghiêng từ phía nhập đến phía xuất hàng, từ cao đến thấp, có nhiều sản phẩm hỗ trợ trượt trên mặt con lăn: Thùng cartonthùng cabin,… mà không cần dùng Pallet. Mặt khác, kệ có nhiều tầng tận dụng chiều cao của nhà kho để tối ưu hóa không gian.

Các thùng hàng, khay chứa được đặt lên những đường dốc và trượt trên các con lăn. Khi lấy thùng hàng, khay hàng thì thùng hàng, khay hàng tiếp theo sẽ trượt xuống bổ sung, lấp vào khoảng trống của sản phẩm đi trước của bên kệ xuất hàng. Tốc độ di chuyển hàng hóa trên kệ con lăn (carton flow) được kiểm soát bàng các thiết bị giảm tốc, tránh các trường hợp hàng hóa trượt nhanh mà bên kệ lấy hàng không bắt kịp tốc độ.

Nhờ nguyên lý này, phía nhập hàng chỉ cần nhập hàng ở một vị trí, các kệ chứa hàng sẽ tự động chạy về phía trước đến khi được lấp đầy. Còn phía khu vực xuất hàng, nhân viên cũng không cần di chuyển nhiều vì các kiện hàng sẽ nối đuôi nhau trượt vào vị trí kiện hàng trước. Điều này giúp hiệu quả công việc tăng cao, giảm sức lao động hiệu quả, đồng thời tăng diện tích kho hàng.

Liên hệ tư vấn mua hàng:

Cơ khí 3S hiện nay hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất – phân phối các sản phẩm về cơ khí, giá kệ và các thiết bị hỗ trợ chuyên dụng trong nhà kho công nghiệp với 3 tiêu chí: “Chất lượng – An toàn – Giá rẻ“.

Với kinh nghiệm của một nhà sản xuất giá kệ, Cơ khí 3S không ngừng nỗ lực mở rộng quy mô phát triển. Nâng cao hệ thống cơ sở vật chất, đội ngũ công nhân viên. Từng bước khẳng định thương hiệu sản phẩm và cố gắng phấn đấu trở thành thương hiệu uy tín, đơn vị dẫn đầu trong ngành cung cấp kệ sắt trên thị trường Việt Nam, tiến ra thị trường quốc tế.

Tư vấn bán hàng kệ sắt V lỗ Hà Nội

Hotline: 0965685861 – Mr. Duy

Email: 3smechanical@gmail.com

Zalo chat: 0965685861

Câu hỏi thường gặp

Kệ con lăn là gì?

Có thể bạn quan tâm:

Bình luận

0 bình luận

  • Hãy là người đầu tiên để lại bình luận cho bài viết này!

Đăng ký tư vấn

    x