Kệ hạng nặng là gì? Có nên sử dụng kệ hạng nặng không?

Kệ hạng nặng được sử dụng rộng rãi trong các nhà kho công nghiệp với khả năng lưu trữ lượng hàng hóa rất lớn. Kệ có nhiều loại khác nhau phù hợp với từng nhóm sản phẩm. Cùng cokhi3s tìm hiểu ngay nhé!

Kệ hạng nặng là gì?

Kệ hạng nặng, kệ tải trọng nặng hay kệ kho hạng nặng là nhóm kệ kho có sức chứa hàng lớn nhất. Chúng chuyên được sử dụng để lưu trữ các loại hàng hóa có trọng lượng lớn, có thể lên đến 6000 kg mỗi tầng.

Kệ hạng nặng là gì?
Kệ hạng nặng là gì

Để đáp ứng được điều này, các bộ kệ hạng nặng phải được làm từ chất liệu có khả năng chịu tải tốt. Trong đó, sắt sơn tĩnh điện có độ dày cao chính là vật liệu được lựa chọn để sản xuất các bộ kệ kho tải trọng nặng.

Các loại kệ hạng nặng được thiết kế để phù hợp với hầu hết các loại xe nâng hàng hiện nay, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoạt động của nhà kho.

Đặc điểm của kệ hạng nặng

 • Với thiết kế để lưu trữ hàng hóa có trọng lượng lớn trong các kho hàng giúp tối ưu diện tích lưu trữ trữ hàng hóa và tăng mật độ hàng hóa. Kệ có thiết kế để lưu trữ các hàng hóa có kích thước lớn và thường có sự trợ giúp của các pallet.
 • Với cấu tạo dạng tách rời từng bộ phận và được lắp ghép thông qua các đinh ốc, bu lông. Tùy từng loại tải trọng mà kệ được sản xuất với chất lượng và kích thước khác nhau.
 • Các kệ hạng nặng thường ít được thay đổi vị trí và thường được sử dụng ốp chân cột để cố định vị trí đảm bảo an toàn cho toàn bộ dãy kệ thống kệ hạng nặng trong quá trình sử dụng.
 • Do được sử dụng trong các kho hàng lớn và có mật độ lưu trữ cao do đó việc thiết kế dạng lắp ghép rất phù hợp.

Vai trò – Công dụng của kệ hạng nặng

– Tối ưu kho hiệu quả giúp tăng khả năng chứa để hàng hóa cho nhà kho

– Quản lý hàng hóa dễ dàng hơn do hàng hóa được phân lọc sắp xếp gọn gàng trên giá kệ

Vai trò - Công dụng của kệ hạng nặng
Vai trò – Công dụng của kệ hạng nặng

– Hạn chế tình trạng thất thoát và hỏng hóc thường thấy tại các kho bãi

– Nhập xuất hàng nhanh hơn, xe nâng dễ dàng nhập và lấy hàng hóa trên giá kệ tiết kiệm thời gian và công sức

– Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp bằng việc tối ưu các nguồn lực, tài nguyên, thời gian của cán bộ công nhân viên.

Mua kệ hạng nặng ở đâu tốt nhất

 • Nên tính toán diện tích nhà xưởng, kho bãi cũng như nhu cầu sử dụng của mình để lắp đặt một kệ kho hàng hạng nặng phù hợp nhằm tiết kiệm chi phí
 • Mỗi loại hàng hóa, mỗi kiểu xuất/nhập hàng của doanh nghiệp sẽ cần, nên chọn một kiểu kệ kho hàng khác nhau
 • Kiểm tra khả năng chịu tải của kệ trước khi chính thức sử dụng
 • Tính toán mức chịu lực của nền sàn. Bởi nếu nền không chắc, không đảm bảo khả năng chịu lực, kệ hàng khi quá nặng sẽ làm nứt vỡ, thủng sàn, đổ kệ, gây nguy hiểm và thiệt hại nghiêm trọng
 • Tìm hiểu qua các đơn vị cung cấp khác nhau và tham khảo báo giá để lựa chọn được đơn vị chuyên nghiệp, mức giá tốt nhất
 • Việc lắp đặt kệ cần tính tới các khoảng trống để lưu thông không khí, khoảng giữa các lối đi để xe nâng có thể ra vào thuận tiện

Tất cả đều được sản xuất và bán trực tiếp bởi Thương Hiệu Cơ Khí 3S, qua đó mà bỏ được chi phí trung gian không cần thiết. Mang đến sản phẩm giá kệ chất lượng cao và giá cả tốt nhất thị trường đến với quý khách hàng.

Thông tin, địa chỉ Công ty Cơ Khí 3S

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Công Nghiệp 3S

Điện thoại: (024) 6329 2757

Hotline: 0988 663 981

Website: cokhi3s.vn

Email: cokhi3s.vn@gmail.com

Có thể bạn quan tâm:

Bình luận

0 bình luận

 • Hãy là người đầu tiên để lại bình luận cho bài viết này!

Đăng ký tư vấn

  x