Kệ Di Động

Hiển thị tất cả 3 kết quả

Kệ di động chính là giải pháp hiệu quả cho nhiều không gian kho xưởng yêu cầu tích hợp công nghệ và cần có sự linh hoạt trong quá trình quản lý lưu trữ, khả năng bảo mật. Cụ thể, mobile racks có tính năng như thế nào, áp dụng thực tiễn ra sao? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Kệ di động là gì?

Kệ di động (mobile racking) là một hệ thống giá kệ để hàng công nghiệp di chuyển dọc trên hai hay nhiều đường ray thiết kế dưới nền nhà kho xưởng. Nó được điều chỉnh thông qua hệ thống điện hoặc tay quay (vô lăng) với chuyền động bánh răng và nhông xích.

Đây chính loại hệ thống kệ kho hàng tối ưu cho đa dạng quy mô không gian và hỗ trợ quản lý hàng hóa rất đa dụng với nhiều tiện ích.

kệ di động
Hệ thống kệ di động là gì?

Cấu tạo và cơ chế hoạt động mobile racking

Với kết cấu theo hàng và được chia thành các ô như nhiều loại hệ thống giá kệ khác, kệ di động còn có những đặc điểm cấu tạo riêng biệt như sau. dự án kệ di động không chứa pallet

 • Nền hệ thống đặt kệ được thiết kế những đường ray theo tính toán
 • Mỗi chân trụ được gắn bánh xe chuyên dụng di chuyển trên đường ray đã tạo
 • Kệ có thiết kế từ 3 đến 5 tầng để hàng
 • Chịu tải tốt ở mức 500kg – 3000kg/tầng
 • Chiều dài của hàng kệ phụ thuộc vào mặt bằng nhà kho thực tế
 • Chiều rộng mỗi hàng tương đương kích thước pallet hoặc sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp. Tổng chiều rộng linh hoạt và tối đa là bằng chiều dài đường ray và tối thiểu bằng với chiều rộng tập hợp các hàng khi không có lối đi

cấu tạo kệ di động Thông qua cấu tạo trên thì trọng lượng hệ thống kệ di động pallet có thể lưu trữ quy mô lớn lên đến 100 tấn.

Thông số kĩ thuật phổ biến

Tuy mỗi doanh nghiệp có yêu cầu khác nhau dựa theo hàng hóa, ngân sách, quy mô thì có những hệ thống kệ di động khác nhau mà từ đó thông số có sự thay đổi. Nhưng dựa vào những dự án đã thực hiện, Cơ khí 3S xin đưa ra bảng thông số mẫu như sau: các bộ phận của kệ di động

 • Kích thước: phụ thuộc diện tích kho hàng
 • Vật liệu cấu thành: thép cán, dập khuôn
 • Sơn phủ tĩnh điện: Cam, xanh, ghi, trắng,…
 • Điều khiển: Cơ, hệ thống điện PLC 220V, Robot pallet shuttle

Ngoài ra, đèn báo, còi, cảm biến chướng ngại vật, hệ thống khóa liên là những trang bị bổ sung an toàn cho giá đỡ di động trong quá trình vận hành.

Cơ chế hoạt động

Với cơ chế hoạt động giá đỡ di động được chia ra 2 cơ chế: cơ và hệ thống điện.

 • Với dạng cơ thì mỗi đầu dãy kệ đều có tay quay trợ lực để có thể di chuyển dễ dàng.
 • Hệ thống điểu khiển điện PLC sử dụng điện 220V có khả năng tùy chỉnh linh hoạt, mất ít thời gian và công sức hơn

cấu tạo đường ray kệ con lăn Dưới đây và một vài ví dụ cụ thể về tiện ích tích hợp cho điều khiển điện:

 • Khép toàn bộ lối đi, tiết kiệm tới 50% không gian. Để phục vụ thời điểm sử dụng diện tích nhà kho vào những việc lưu trữ khác.
 • Tạo lối đi lớn nhằm mục đích xuất nhập hàng với xe nâng điện, tránh va chạm với hệ thống.
 • Mở nửa lối đi đám ứng việc kiểm tra, kiểm kê, quản lý hàng hóa dễ dàng.
 • Giãn cách đều: Đối với thời tiết ẩm nồm cần sự thông thoáng cho hàng hóa là việc cần thiết và tiện ích này giúp bạn hạn chế được ẩm mốc hư hỏng không đáng có.

Ưu điểm của kệ di động

Trong phần này sẽ là những lợi ích khi sử dụng loại kệ di chuyển đối với doanh nghiệp nói chung và công tác quản lý hàng tại kho nói riêng. Cùng xem đó là những ưu điểm gì. ưu điểm kệ di động

 • Tiện ích di động: Linh hoạt lối đi, tăng khả năng quản lý truy xuất hàng hóa.
 • Có sự đa dạng về cách bố trí và thiết kế với hàng hóa doanh nghiệp.
 • Hệ thống giá kệ hiện đại và thông minh với nhiều cơ chế khác nhau.
 • An toàn và thân thiện cho quá trình vận hành.

| Nhược điểm của kệ lăn ray đó chính là chi phí đầu tư lớn hơn các loại hệ thống giá kệ khác.

Phân loại kệ di động

Trong phân khúc để hàng theo pallet và không theo pallet thì kệ di động cũng được phân loại tương tự để tối ưu với phương thức lưu trữ và mục đích vận chuyển.

phân loại kệ di động
Kệ di động để pallet và sàn tôn trong kho hàng

1. Kệ di động dùng robot chuyển pallet

Về cấu tạo thì hệ thống kệ di động này giống như kệ drive in được gắn các robot palet shuttle đưa đón pallet theo ray dẫn giá kệ.  Robot này được điều khiển thông qua hê thống phần mềm của nhà cung cấp, chúng có thể tăng hiệu suất gấp 5 lần so với cách lấy hàng thông thường trên giá. kệ di động robot pallet shuttle Với hệ thống lưu trữ hiện đại này doanh nghiệp có thể tăng công suất làm việc lên tới 80% so với các hệ thống để pallet truyền thống. Từ đó giúp tiết kiệm được diện tích nhà xưởng, điện chiếu sáng, lưu thông gió,…

robot pallet shuttle
Rô bốt vận chuyển pallet

2. Kệ con lăn di động pallet

Tùy vào mục đích sử dụng và mục tiêu đầu tư mà có thể dùng con lăn dài theo chiều ngang pallet hoặc con lăn ngắn tạo thành các khung kết cấu trượt cho pallet nhập trước xuất sau hoặc tìm hiểu kĩ hơn kệ push back tại đây. kệ con lăn di động Khi tải trọng nhẹ thì nhiệm vụ của kệ di động các rulo bằng nhựa được tính đến như 1 giải pháp về giá thành và cách thức hoạt động đơn giản hơn.

3. Giá đỡ di động cả hệ thống để pallet

Mobile pallet racking  được thiết kế các thanh dầm liên kết với các chân trụ lớn tạo thành các khoang theo kích thước pallet chứa hàng hóa. Hàng hóa cần đảm bảo có kích thước phù hợp trong không gian pallet và trọng lượng tối đa đến 3000 kg/tầng.

hệ thống điều khiển kệ di động
Hệ thống điều khiển kệ di động

Các pallet được xuất nhập lên kệ dễ dàng với các loại xe nâng điện phổ biến trong các nhà kho và trên thị trường. Việc bốc dỡ hàng bằng tay không phù hợp cho mobile racks này. Nói về hệ thống vận hành hệ thống kệ hạng nặng này, thì tại Cơ khí 3S chúng tôi có hệ thống di chuyển tối ưu hơn 15%. Hoặc tốc độ truy xuất hàng hóa nhanh gấp 5 lần kệ truyền thống cụ thể là:

 • Sử dụng hệ thống vận hành PLC cải tiến hoặc robot pallet shuttle
 • Mỗi dãy kệ đã có hàng di chuyển dao động 15 – 25 giây

4. Giá đỡ di động cả hệ thông không pallet

Mục đích của hệ thống kệ di động như phần đầu bài viết có mô tả: Nó đáp ứng cho tính bảo mật và nhiều tiện ích cho nơi lưu trữ. Hệ thống phù hợp với các loại giấy tờ, sổ sách, các sản phẩm mẫu, các thiết bị công nghệ điện tử,…

kệ trung tải di động
Kệ trung tải di động

Hệ thống được vận hành PLC như kệ pallet di động phía trên hoặc chỉnh cơ, tùy theo kinh tế và mục đích mỗi doanh nghiệp. Kệ di động hạng trung : thường được sử dụng các giải pháp lưu trữ các tài liệu hồ sơ chứng từ hoặc các sản phẩm như bảo tàng… của các cơ quan tổ chức.

kĩ thuật viên điều chỉnh kệ di động bằng vô lăng
Kĩ thuật viên điều chỉnh kệ di động bằng vô lăng

Với giá thành thấp hơn và khả năng truy xuất hàng hóa tốt kết cấu đơn giản linh hoạt thay đổi các tầng hoặc mục đích sử dụng hay vấn đề bảo mật thông tin. Đây là loại kệ di động phổ biến trên thị trường với tải trọng nhẹ và kích thước nhỏ. Ví dụ kích thước 1 khoang di động : Dài 900 x rộng 400 x cao 2200(mm) x 5 tầng, mỗi tầng chỉ chịu tải được 40kg. dự án kệ di động 2 Hệ thống bi và ray nhôm cũng được sử dụng tốt trong nhiều năm, tuy nhiên giá thành khá cao trên thị trường như Hòa Phát…vật liệu khá mỏng manh. Để đáp ứng nhu cầu cho ngành dược, văn thư lưu trữ…với tải trọng nặng hơn và kích thước lớn hơn thì việc áp dụng kết cấu khung kệ hạng trung tạo ra sự vững chắc và ổn định trong việc di chuyển các dãy kệ một cách đơn giản với 1 nhân viên.

  Gửi Thông Tin Tư Vấn Giá Kệ

  Ứng dụng của kệ kho di động – Giải pháp tối ưu

  Dưới đây là 3 ứng dụng thực tế của hệ thống giá di động kho hàng. ứng dụng kệ di động

  • Sản phẩm, hàng hóa lưu trữ đắt tiền cần an toàn và bảo mật.
  • Phù hợp với các doanh nghiệp có ý định đầu tư giá kệ chi phí cao đổi lại nhiều tính năng khoa học, chuyên nghiệp, hiện đại.
  • Thích hợp với các đơn vị muốn áp dụng công nghệ vào kho hàng thích ứng với quy mô, tính chất, tầm của doanh nghiệp.

  Báo giá kệ di động mới nhất

  Đọc đến đây thì bạn cũng đã hiểu nôm na mỗi doanh nghiệp đều có nhu cầu về hệ thống khác nhau và từ đó có mức chi phí khác nhau.

  Kệ di chuyển cũng là một hệ thống nên không có kích thước hay thông số cụ thể để tính toán được giá niêm yết chính xác. Để tham khảo giá kệ di động cho kho hàng, doanh nghiệp mình, bạn có thể liên hệ theo hotline: 0988.663.981 hoặc click TẠI ĐÂY để được các kỹ sư tư vấn và báo giá nhanh chóng, chính xác nhé.

  tư vấn kệ kho hàng

  Nguồn: https://en.wikipedia.org/wiki/Mobile_shelving