Kệ để hàng hạng nặng có những tính năng gì?

Đối với các nhà kho công nghiệp lưu trữ lượng hàng hóa lớn, tải trọng cao thì không thể thiếu hệ thống kệ hạng nặng. Cùng cokhi3s tìm hiểu về kệ hàng hạng nặng nhé!

Kệ để hàng hạng nặng có những tính năng gì?

Kệ để hàng hạng nặng là gì?

Kệ trọng tải nặng, kệ công nghiệp hay kệ kho chứa hàng là dòng kệ dùng để chứa hàng hóa, chứa các pallet hoặc không chứa pallet trong kho. Tải trọng của kệ này có thể từ vài trăm đến vài tấn nên nó mới có tên gọi là kệ tải nặng.

Kệ tải nặng có rất nhiều loại như kệ Selective, kệ Double Deep, kệ Mezzanine, kệ Drive In, kệ VNA,…

Đặc điểm – Tính năng của kệ tải trọng nặng

Đặc điểm của kệ tải trọng hạng nặng là độ bền cực kì cao. Nó có thể sử dụng để chứa hàng xuyên suốt từ 10 – 20 năm là chuyện bình thường. Chưa kể kệ chứa hàng tải nặng thường được làm từ thép cao cấp và phủ sơn tĩnh điện hiện đại. Công nghệ này càng khiến cho bộ kệ công nghiệp tăng thêm lớp vỏ bền bỉ theo thời gian. Khả năng chống gỉ và ăn mòn cực hiệu quả.

Các loại kệ để hàng hạng nặng phổ biến

Trong những kho hàng hiện nay tùy thuộc vào mục đích sử dụng, diện tích của từng kho mà sẽ sử dụng những mẫu kệ tải trọng nặng khác nhau. Sau đây là thông tin tham khảo cho những mẫu kệ tải trọng nặng phổ biến nhất hiện nay.

Kệ Double Deep

Kệ Double Deep là mẫu kệ tải trọng nặng 2 tầng đấu lưng vào nhau. Ở tầng của kệ Double Deep có thể chứa được hàng hóa tải trọng nặng lên đến 400kg/tầng. Với thiết kế này đảm bảo có thể vừa lưu trữ thoải mái hàng hóa tải trọng nặng, vừa giúp tăng mật độ chứa hàng đáng kể cho các kho hàng.

Kệ Double Deep

Tuy nhiên nhược điểm của kệ Double Deep đó chính là chỉ có thể lấy hàng từ một phía. Đồng thời vì nguyên tắc nhập hàng của loại kệ tải trọng nặng này là LIFO – nhập sau xuất trước, do đó đối với hàng hóa ở sâu trong Pallet phía bên trong sẽ rất khó để có thể xuất nhập như bình thường.

Kệ Drive In

Kệ Drive In cũng là một mẫu kệ tải trọng nặng phổ biến hiện nay có khả năng lưu trữ hàng hóa tải trọng hơn 500kg/pallet. Chiều cao mỗi kẹ Drive In khoảng 8m, chiều sâu có thể đặt thoải mái 8 pallet chứa hàng. Kệ Drive In có thể tối ưu 70%-80% diện tích kho lưu trữ hàng hóa.

Đối với loại kệ này cũng có phương thực xuất hàng, nhập hàng là LIFO – nhập sau xuất trước. Tuy nhiên dù có thể tối ưu được diện tích lưu trữ hàng hóa nhưng kệ Drive In chỉ có thể sử dụng chung với một loại pallet đồng nhất, do đó không thể lưu trữ đa dạng hàng hóa.

Kệ khuôn

Kệ khuôn là một loại kệ tải trọng nặng có khả năng lưu trữ khuôn mẫu và hàng hóa lớn, thông thường từ 500kg – 2000kg cho một tầng sàn. Một ưu điểm nổi bật của kệ khuôn đó chính là có thanh ray trượt hỗ trợ, vì vậy quá trình lấy hàng, nhập hàng trở nên dễ dàng, thuận tiện  hơn so với những loại hàng khác.

Hiện nay kệ khuôn thường được sử dụng phổ biến trong những ngành hàng yêu cầu chứa khuôn mẫu, hàng hóa tải trọng nặng như cơ khí chế tạo, cơ khí nhựa, đóng tàu, sản xuất ô tô,…

Kệ Push Back

Kệ Push Back là một loại kệ tải trọng nặng nổi bật với khả năng lưu trữ nhiều pallet với kích thước khác nhau trên cùng một khuôn hàng. Chính vì vậy có thể lưu trữ nhiều chủng loại hàng hóa khác nhau một cách thuận tiện, dễ dàng nhất.

Phương pháp lưu trữ hàng hóa của kệ Push Back là LIFO – vào trước ra sau. Tuy nhiên xe nâng sẽ không cần phải đi sâu vào bên trong để có thể lấy hàng. Đây chính là ưu điểm khác biệt so với loại kệ Drive-in.

Kệ Selective

Trong các kho hàng, công xưởng hiện nay, kệ Selective là một loại kệ chứa hàng tải trọng nặng được sử dụng phổ biến nhất vì khả năng lưu trữ hàng hóa tải trọng nặng đa dạng, linh hoạt nhất. Với kệ Selective cho phép truy cập vào bất kỳ pallet chứa hàng nào một cách thuận tiện, nhanh chóng nhất.

Kệ Selective

Phương thức nhập hàng của kệ Selective là FIFO – vào trước ra trước. Bên cạnh đó kệ Selective phù hợp cho cả xuất nhập hàng bằng tay hoặc bằng các loại xe nâng hàng cho nhiều ngành hàng khác nhau.

Kệ tay đỡ

Kệ tay đỡ là một loại kệ tải trọng nặng có thiết kế riêng biệt, phù hợp để lưu trữ các hàng hóa có kích thước dài, cồng kềnh ví dụ như: ống nhựa, thanh gỗ, cuộn vải, thảm,… Trọng tải mà kệ tay đỡ có thể chịu được lên đến 3000kg – 5000kg cho mỗi tầng.

Với kệ tay đỡ có thể linh hoạt lấy hàng từ một hoặc hai bên một cách dễ dàng. Đồng thời cũng rất thuận tiện, không gặp khó khăn hay vướng mắc khi bốc xếp hàng như những loại kệ khác.

Kệ trượt Pallet

Trong số những loại kệ tải trọng nặng hiện nay, kệ trượt pallet là loại kệ có thiết kế khác biệt khi nghiêng về một phía, pallet sẽ có thể trượt từ vị trí cao xuống vị trí thấp của kệ. Với thiết kế này giúp quá trình xuất, nhập hàng hóa diễn dễ dàng, thuận tiện đồng thời đảm bảo tối ưu mật độ lưu trữ hàng hóa.

Có thể bạn quan tâm:

Bình luận

0 bình luận

  • Hãy là người đầu tiên để lại bình luận cho bài viết này!

Đăng ký tư vấn

    x