Phiếu Xuất Kho Là Gì? Tải Phiếu Xuất Hàng Hóa

Mẫu phiếu xuất kho được sử dụng trong quá trình quản lý và lưu thông hàng hóa. Giúp quản lý kho hay kế toán kho thuận lợi trong quá trình tổng hợp kiểm kê. Vậy phiếu xuất kho là gì? Cách viết xuất kho như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Để quy trình vận hành kho hàng triển khai một cách thông suốt thì phiếu xuất kho là một sự chuẩn bị không thể thiếu. Dưới đây là một vài thông tin và file mẫu phiếu xuất kho.

Phiếu xuất kho là gì?

Phiếu xuất kho là kiểu chứng từ ghi sản phẩm, hàng hóa, vật tư,… được xuất ra ngoài kho hàng của công ty.

phiếu xuất kho là gì

Phiếu xuất kho được sử dụng để làm gì?

Tương tự với phiếu nhập kho, phiếu xuất kho là một dạng chứng từ được lập ra để thống kê, theo dõi hàng hóa, sản phẩm vật tư,…. trong kho. Đây cũng là căn cứ để hạch toán, kiểm toán chi phí hiện tại và tương lai cho doanh nghiệp.

Phiếu xuất kho lập theo mẫu 02-VT ban hành thông tư 200 hoặc QĐ 48 luật nhà nước.

Mẫu phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ

Dưới đây là mẫu phiếu xuất kho ban hành theo thông tư số 200/2014 của Bộ Tài Chính. Với mẫu này có thể áp dụng đối với mọi loại ngành nghề doanh nghiệp khác nhau.

mẫu phiếu xuất kho

>> Link tải phiếu xuất kho: Tại đây

Cách viết phiếu xuất kho tự động nhanh chóng

Bạn có thể viết theo mẫu đã tải ở trên hoặc làm theo video lập phiếu xuất kho tự động bên dưới.

Bộ phận thực hiện lập phiếu xuất kho?

Mỗi doanh nghiệp với quy mô khác nhau mà có sự phân bổ nhiệm vụ lập phiếu xuất kho cho bộ phận xin lĩnh hoặc bộ phận quản lý. Hoàn tất quá trình điền thông tin, người lập phiếu cùng kế toán trưởng sẽ ký sau đó sẽ chuyển cho người ủy quyền giám đốc hoặc giám đốc kỹ duyệt.

Tùy theo quá trình hoạt động của bộ phận kho từng doanh nghiệp hay công ty nhưng về cấu trúc vẫn có 3 liên chính như sau:

  • – Liên 1: bộ phận kho lập phiếu lưu lại.
  • – Liên 2: Bộ phận kế toán doanh nghiệp sẽ lưu hồ sơ, sổ sách.
  • – Liên 3: Người nhận hàng, giao hàng, khách hàng giữ liên này.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về phiếu xuất kho là gì cùng những hướng dẫn, file tải. Hy vọng qua bài viết Cơ khí 3S cung cấp được cho bạn những thông tin hữu ích.

Đọc thêm:

Chat Zalo