Pallet sắt

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Pallet sắt là gì? Có những loại nào cho kệ kho hàng? Giá bán bao nhiêu khi để hàng nặng 300kg, 500kg, 700kg, 1000 kg? Mọi thắc mắc trên đều được giải đáp chi tiết trong bài viết này dưới đây.

Pallet sắt là gì?

Pallet nói chung và pallet sắt nói riêng đều được hiểu là những mặt phẳng khổ vuông để hàng hóa lên thành kiện. Giúp cho quá trình di chuyển dễ dàng, lưu kho nhanh chóng, khoa học. Khác với các loại pallet làm từ giấy, nhựa, gỗ thì pallet kim loại làm từ vật liệu sắt thường hoặc sắt mạ kẽm dùng để trên kệ chứa pallet.

pallet sắt
Pallet sắt tại xưởng sản xuất Cơ khí 3S

Ưu nhược điểm của pallet hợp kim

So với các loại pallet gỗ và nhựa cũng như giấy thì pallet sắt cũng có những thế mạnh và hạn chế nhất định. Điều này phụ thuộc vào hoàn cảnh sử dụng và mục đích ngắn hạn hay lâu dài. Dưới đây là những phân tích về ưu và nhược điểm của pallet kim loại:

pallet sắt hạng nặng
Pallet sắt hạng nặng

Ưu điểm

Một số ưu điểm vượt trội mà chỉ sử dụng pallet khung sắt thì doanh nghiệp mới cảm nhận được:

 • Hạn chế tối đa hoả hoạn xảy ra. Hỏa hoạn xảy ra có thể la do chập điện hoặc sơ ý của những nhân viên làm việc để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng đế hàng tồn kho và tài chính của doanh nghiệp.
 • Độ bền cao. Khi sử dụng tới 8 năm sẽ cần bảo trì các mối hàn, sơn lại. Sau đó tiếp tục sử dụng, độ bền lên tới 15 năm.
 • Chịu tải tốt nhất. Pallet sắt chính là một trong những loại có khả năng chịu tải tốt nhất lên tới 1.5 tấn. Chịu tải tùy chỉnh theo yêu cầu khách hàng. Với mức chịu tải quy định trên thì khách hàng có thể để hàng lên đến 5 tấn. Bằng cách nhà sản xuất sẽ tăng độ dày nguyên liệu, sử dụng nhiều vật liệu và mối hàn hơn.
 • Tránh xảy ra tai nạn: Trong quá trình bốc xếp hàng hóa với pallet gỗ và nhựa sẽ thường xuyên có hiện tượng rơi, đổ hàng vì chất lượng của pallet không đảm bảo. Nhưng pallet sắt lại khác, với độ bền cao cùng sự kiểm tra chất lượng một năm một lần thì doanh nghiệp an tâm sử dụng.

Nhược điểm

Tuy có những ưu điểm vượt trội là vậy nhưng pallet hợp kim vẫn có những yếu điểm mà doanh nghiệp cần lưu ý để sử dụng cho hợp lý.

 • Giá thành cao. Đầu tiên phải kể đến đó là giá thành cao hơn nhiều lần đối với các loại pallet khác. Đòi hỏi chi phí đầu tư ban đầu khá lớn của doanh nghiệp cho sự tiết kiệm lâu dài.
 • Vận chuyển bị hạn chế. Vì vật liệu bằng kim loại nên có trọng lượng lớn (10, 17kg – 29kg) giúp hạn chế phần nào khả năng vận chuyển số lượng trong kho xưởng. Không thích hợp cho việc vận chuyển container, vận tải hàng không, thương mại quốc tế.

Thông số kỹ thuật kích thước pallet sắt

Cũng giống với các loại pallet gỗ và nhựa, pallet kim loại có những kích thước tương tự và dưới đây là 4 kích thước tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến. Tính lần lượt theo chiều dài, rộng và cao. pallet kim loại

 • D800mm × R1.200mm × C150mm
 • D890mm × R1.160 mm × C150mm
 • D1.000mmm x D1.000mmm x C155mm
 • D1.100mmm x D1.100mmm x C160mm
 • D1.200mmm x D900mmm x C165mm
 • D1.200mmm x D1.000mmm x C170mm

Ngoài ra, tùy vào yêu cầu mỗi doanh nghiệp mà nhà sản xuất sẽ tùy chỉnh kích thước phù hợp với thực tế sử dụng. Nên bạn hãy yên tâm nếu cần kích thước khác tiêu chuẩn trên đây.

  Gửi Thông Tin Tư Vấn Pallet

  Phân loại pallet sắt

  Trên thị trường hiện nay có nhiều loại cũng như kiểu dáng pallet sắt khác nhau để phù hợp với từng mục đích sử dụng. Chúng được phân loại theo kiểu dáng, theo bề mặt lớp phủ.

  Để luôn đảm bảo chuỗi cung ứng được diễn ra trôi chảy thì các kiểu pallet sắt đa dạng dưới đây sẽ là giải pháp cho doanh nghiệp.

  Pallet sơn tĩnh điện

  Đối với phân loại theo lớp phủ thì loại này chính là loại phổ biến nhất trên mọi loại pallet. Bởi nó có giá thành khá tốt trong khi đó khả năng bảo vệ ở môi trường ít ma sát cũng rất lý tưởng.

  Thông thường thì sử dụng loại pallet sơn tĩnh điện vì đáp ứng được nhu cầu sử dụng cơ bản, chống gỉ sét ở mức cơ bản và giá thành hợp lý. Còn đối với pallet mã kẽm thì chi phí sẽ cao hơn từ 15% – 35% nhưng bù lại độ chống rỉ sét và bền tốt hơn rất nhiều và còn hạn chế tính trạng bong tróc sơn.

  Loại này có đủ các màu nhưng phổ biến là: xám, cam, xanh, vàng,… Ứng dụng phù hợp với các ngành: cửa hàng tạp hoá, đồ uống, bán lẻ,…

  Pallet sắt sơn tĩnh điện
  Pallet sắt sơn tĩnh điện

  Pallet mạ kẽm

  Tiếp theo và cũng cao cấp hơn đó chính là loại pallet sắt mạ kẽm bên ngoài thay vì lớp sơn tĩnh điện giúp bảo vệ tốt trong quá trình vận hành nhiều ma sát, môi trường cần chống rỉ sét.

  Kèm theo đó thì giá thành cũng cao hơn phần nào so với loại sơn thông thường. Ứng dụng cho môi trường nhiều ma sát và nhiều độ ẩm, chất ăn mòn hơn.

  Thích hợp với loại hàng hoá được đóng đai, đóng gói khối vuông. Ứng dụng phù hợp với các ngành: sản xuất đạn dược trong quân đội, phụ kiện ô tô, lốp xe

  Pallet khung đế sắt

  Chuyển sang loại phân loại theo kết cấu pallet thì loại này là cơ bản và được sử dụng nhiều nhất. Nó cũng dễ dàng kết hợp với các sản phẩm giá để pallet công nghiệp.

  Không sử dụng vật liệu pha nhôm hay thép không gỉ bởi nó làm tăng giá thành cũng như giảm cấu trúc chịu lực của pallet. Ứng dụng cho mọi loại ngành như: chăn nuôi, nông nghiệp, chế xuất hải sản, dược phẩm, dệt may, hàng hải, ….

  Pallet xếp chồng

  Với một tính năng đặc biệt khác thì các tấm pallet sẽ được thiết kế dưới dạng khung hộp và có thể chồng lên nhau như thế này.

  pallet xếp chồng ngược
  Pallet xếp chồng ngược

  Ngoài ra thì có thêm các phụ kiện như lưới ngăn, bản lề gập, tháo rời khung dễ dàng. >> Xem chi tiết pallet sắt xếp chồng

  Pallet thùng sắt

  Có cấu tạo giống như pallet xếp chồng nhưng được bổ sung 4 tâm tôn 4 mặt để có thể hạn chế hàng rơi ra ngoài. Đảm bảo sự an toàn cao hơn, thích hợp với hàng hoá nhỏ lẻ và không thích hợp xếp thành kiện pallet.

  Pallet thùng bằng sắt
  Pallet thùng bằng sắt

  Quy trình sản xuất pallet sắt như thế nào?

  Để có một sản phẩm pallet hợp kim ra đời thì đơn vị sản xuất cần có nhà xưởng và những máy móc thiết bị chuyên dụng sau:

  • Máy cắt thép, vật tư
  • Máy dập định hình khuôn mẫu
  • Máy hàn chuyên dụng
  • Máy chấn
  • Máy làm sạch pallet trước khi sơn phủ
  • Hệ thống sơn pallet sắt tĩnh điện

  Sau khi đã đủ các công cụ máy móc thì những bước tiền hành dưới đây sẽ tạo thành phẩm một tấm pallet sơn tĩnh điện hoàn thiện.

  Cắt vật liệu theo kích thước bản vẽ

  chuẩn bị nguyên liệu pallet sắt
  Chuẩn bị nguyên liệu pallet sắt

  Sử dụng máy chấn các nan chịu lực

   Sử dụng máy chấn các nan chịu lực

  Giai đoạn hàn pallet sắt

  hàn pallet sắt

  Kiểm tra trước khi sơn

  Trong quá trình này sẽ kiểm tra kích thước và các mối hàn đã đúng thông số và kĩ thuật chưa. Nếu đã đạt sẽ chuyển sang làm sạch bề mặt sản phẩm bằng nước rồi để khô trước khi đến giai đoạn cuối cùng. kiểm tra pallet trước khi sơn

  Giai hoàn thiện và bàn giao sản phẩm

  Các sản phẩm có thể sơn thủ công hoặc sơn qua phòng sơn bằng phần mềm đã được tích hợp.Sau khi hoàn thiện sản phẩm như hình thì sẽ xếp lên ô tô, xe tải để chuyển đến điểm kho xưởng của khách hàng.

  xuất hàng pallet sắt
  Xuất hàng pallet sắt
  Xuất hàng pallet sắt xếp chồng
  Xuất hàng pallet sắt xếp chồng
  pallet sắt xếp chồng để vải
  Pallet sắt xếp chồng để vải

  pallet xếp chồng để sửa tươi

  Pallet sắt xếp chồng ngược
  Pallet sắt xếp chồng ngược

  pallet sắt mặt kín

  Pallet sắt để thức ăn chăn nuôi
  Pallet sắt để thức ăn chăn nuôi
  pallet sắt để vải
  Pallet sắt để vải cuộn
  pallet để vải trong kho
  Pallet để vải trong kho

  Tuổi thọ bền tốt pallet sắt là bao lâu?

  Chất lượng vật liệu và kỹ thuật sản xuất mỗi đơn vị sẽ quyết định độ bền tốt của pallet kim loại. Theo thống kê của Cơ khí 3S với gần 100 dự án chúng tôi đã triển khai thì trung bình

  • Độ bền màu sơn tĩnh điện đạt 3 – 5 năm
  • Độ bền lớp mạ kẽm đạt 8 năm
  • Độ bền cấu trúc pallet cần khắc phục kỹ thuật hàn đạt đến 10 năm
  • Độ bền đã được bảo trì đạt trung bình 15 năm
  • Khả năng tái chế đơn giản

  Những lưu ý khi mua pallet sắt cho kho xưởng

  Với pallet sắt độ cứng tốt là loại sản phẩm có giá trị lớn và cần có sự cân nhắc kỹ càng khi chọn mua để chọn được hàng chất lượng và với chi phí đầu tư hiệu quả. lưu ý khi mua pallet sắt

  • Cần tìm hiểu kích thước pallet phù hợp với mục đích của doanh nghiệp bạn
  • Chú ý đến cách tư vấn và các dự án đã triển khai của đơn vị sản xuất
  • Khảo sát xưởng sản xuất là yếu tố không thể bỏ qua
  • Quan tâm đến các chính sách hỗ trợ, ưu đãi, bảo hành
  • Và cuối cùng chính là hợp đồng chuyên nghiệp, rõ ràng

  Nếu nhà sản xuất nào đạt được phần lớn các tiêu chí trên thì hãy chọn ngay họ sản xuất cho bạn những chiếc pallet kim loại bền tốt nhất với giá thành phù hợp nhất.

  Bảng báo giá pallet sắt Cơ khí 3S?

  Giá bán pallet sắt bao nhiêu tiền? Đây là thắc mắc của những cá nhân hay công ty chưa rõ về giá thành thị trường pallet kim loại cho kho hàng. Vậy dưới đây là bảng giá bán tham khảo của Cơ khí 3S.

  STT KIỂU PALLET ĐƠN GIÁ( VNĐ)
  1 Pallet sắt thường 890.000 – 1.490.000
  2 Pallet xếp chồng 2.390.000 – 3.490.000
  3 Pallet có lưới 2.790.000 – 3.490.000
  4 Pallet sắt sơn tĩnh điện Liên hệ: 0988.663.981
  5 Pallet sắt mạ kẽm Liên hệ: 0988.663.981

  * Lưu ý

  • Giá thực tế có biến động theo giá nguyên liệu thị trường từng thời điểm trong năm.
  • Giá thực tế phụ thuộc vào thiết kế của từng đơn vị và tải trọng của pallet

  tư vấn pallet sắt

  Lợi ích khi mua pallet sắt Cơ khí 3S

  Để mang lại giá trị tốt nhất cho mỗi doanh nghiệp, Cơ khí 3S tự hào là nhà sản xuất trên 10 năm kinh nghiệm. Khi sử dụng các sản phẩm giá kệ công nghiệp, pallet thì quý doanh nghiệp sẽ được hưởng những lợi ích không đâu có được.

  • Bảo hành đến 5 năm cho kết cấu sản phẩm
  • Vật liệu thép cao cấp, cam kết độ bền trên 15 năm.
  • Tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc trước và sau bán hàng miễn phí
  • Và nhiều chính sách vận chuyển, ưu đãi siêu hấp dẫn

  Trên đây là những thông tin về pallet sắt do Cơ khí 3S sản xuất. Để được tư vấn cũng như báo giá chính xác và chiết khấu theo số lượng hãy liên hệ ngay đến các kỹ sư Cơ khí 3S.