Như thế nào là kệ sắt sơn tĩnh điện?

Khi các bạn tham khảo trên mạng hay đến các cửa hàng, đại lý để lựa chọn các loại giá kệ. Các bạn thường nghe thấy họ giới thiệu quảng cáo là các sản phẩm kệ sắt sơn tĩnh điện. Vậy các bạn sẽ đặt ra câu hỏi như thế nào là kệ sắt sơn tĩnh điện? Kệ sắt sơn tĩnh điện có ưu điểm gì vượt trội hơn so với các sản phẩm không sơn tĩnh điện?kệ sắt sơn tĩnh điện

Để trả lời được các câu hỏi đó. Ta phải hiểu được các vấn đề sau:

Sơn tĩnh điện còn được gọi là sơn khô vì tính chất phủ ở dạng bột và khi sử dụng nó sẽ được tích một điện tích (+) khi đi qua một thiết bị được gọi là súng sơn tĩnh điện, đồng thời vật sơn cũng sẽ được tích một điện tích (-) để tạo ra hiệu ứng giữa bột sơn và vật sơn. Ta có thể đơn giản hơn là Sơn tĩnh điện là việc phủ một lớp chất dẻo lên bề mặt các chi tiết cần che phủ. Có 2 loại chất dẻo phổ biến :

– Nhựa nhiệt dẻo: là các chất hình thành một lớp phủ mà không cần phải trải qua quá trình biến đổi cấu trúc phân tử (như polyetylen, polypropylene, nylon, polyvinyclorua và nhựa nhiệt dẻo
polyyeste).
– Nhựa nhiệt rắn: xếp chéo qua nhau tạo ra một lớp màng vĩnh cửu chịu nhiệt và sẽ không bị tan chảy lại (epoxy, hybrit, uretan polyester, acrylic, polyester triglycidyl isoxyanuric (TGIC)).

Nguyên lý sơn tĩnh điện

Nguồn điện 220V qua tủ điện chuyển thành dòng hạ thế 24V, được dẫn tới bộ phát cao áp ở súng phun, kim dẫn điện ở đầu súng phun được tiếp xúc với bộ phát cao áp. Sơn và khí khi ra tới đầu súng sẽ được nhiễm điện do tiếp xúc với kim dẫn điện.

Sơn và khí qua tiếp xúc với kim dẫn điện sẽ được mang 1 điện tích cùng dấu (-), vật phun được tiếp mát sẽ cho bề mặt mang điện tích (+), các phân tử sơn mang ion (-) sẽ có lực hút với các phân tử trên bề mặt của sản phẩm mang ion (+) tạo sức bám dính tốt hơn và hạn chế bay ra ngoài. Sự tiết kiệm sơn cũng được tăng cao nhờ nguyên lý tĩnh điện này.kệ sắt sơn tĩnh điện

Bột sơn tĩnh điện:

+ Bột sơn tĩnh điện là nguyên liệu dùng trong công nghệ sơn tĩnh điện , bao gồm 3 thành phần chính là nhựa, bột màu và chất phụ gia.
+ Phân loại Bột sơn tĩnh điện : Bột sơn tĩnh điện hiện nay gồm 04 loại phổ biến: Bóng (Gloss), Mờ (Matt), Cát (Texture), nhăn (Wrinkle) sử dụng cho hai điều kiện trong nhà và ngoài trời.
+ Điều kiện bảo quản: Như đã nói ở trên, điều kiện để bảo quản bột sơn tĩnh điện rất an toàn vì không sợ cháy nổ do nó là dạng bột khô không chứa dung môi và không tốn nhiều chi phí, chỉ cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau là chúng ta có thể bảo quản bột sơn an toàn và hiệu quả nhất:

– Để nơi khô ráo, thoáng mát

– Nhiệt độ bảo quản dưới 33C (rất phù hợp với thời tiết và khí hậu của Việt Nam)

– Chỉ nên chất lên cao tối đa là 5 lớp

Ưu điểm của các kệ sắt được phun sơn tĩnh điện

– Tuổi thọ thành phẩm lâu dài
– Độ bóng cao

– Không bị ảnh hưởng của tác nhân hóa học hay thời tiết.
– Màu sắc phong phú và có độ chính xác

Trên đây là đã làm rõ về các khái niệm sơn tĩnh điện và ưu điểm của các sản phẩm kệ sắt sơn tĩnh điện. Đó cũng chính là lý do để Công ty TNHH sản xuất & thương mại công nghiệp 3S chúng tôi luôn lựa chọn cách sơn này cho nhiều sản phẩm kệ sắt, kệ siêu thị, kệ tài liệu,…để đảm bảo chất lượng và mẫu mã tốt nhất đến với khách hàng.

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn:

Công ty TNHH sản xuất & thương mại công nghiệp 3S

Adress    : Số nhà 23, ngõ 188/3 – Đại Mỗ – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Tel      :  0463.292.757 – hotline 0988.663.981

Email   : Cokhi3s.vn@gmail.com

kệ sắt, kệ siêu thị, kệ tài liệu,

Chat Zalo