Cơ sở kho vận là như thế nào?

kho vận là gì

Dịch vụ kho vận (hay còn  được gọi với tên khác là dịch vụ lưu kho – vận tải – phân phối hàng hóa) là một trong những ngành dịch vụ khá phổ biến và phát triển mạnh trong vài năm gần đây. Vậy thì chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu kho vận là gì và những tiêu chí lựa chọn đơn vị kho vận tốt nhất qua các thông tin trong bài viết này nhé.

Kho vận là gì?

Kho vận là loại hình cơ sở logistics nhằm thực hiện việc dự trữ, bảo quản và chuẩn bị hàng hóa nhằm phục vụ nhu cầu cung – ứng hàng hóa cho khách hàng với trình độ dịch vụ cao nhất, chuyên nghiệp, giải quyết mọi khó khăn và chi phí thấp nhất. kho vận là gì Kho vận là hoạt động di chuyển hàng hóa từ địa điểm này đến địa điểm khác, từ quốc gia này đến quốc gia khác bằng nhiều hình thức và phương tiện khác nhau. Ngành làm kho vận hiện đang có vai trò quan trọng trong thời hiện đại. Khi thương mại điện tử và kinh doanh online ngày càng bùng nổ, một loại hình việc làm mới được phát triển từ khái niệm kho vận. Đó là việc làm kho vận cho thương mại điện tử ngày càng trở nên cần thiết trong việc thúc đẩy quá trình trao đổi hàng qua hình thức online. Cơ sở kho vận là gì? Là nơi chứa đựng và thực hiện lưu trữ các loại đồ vật hàng hóa trong công việc sản xuất kinh doanh. Kho vận là một nơi không thể thiếu của các nhà máy, kho xưởng, xí nghiệp, cửa hàng, siêu thị… Trong một kho vận có thể được xuất nhập khẩu nhiều loại hàng hóa hay thực hiện di chuyển lưu trữ thường xuyên…

Dịch vụ hệ thống kho vận – bạn đã từng biết?

Dịch vụ kho vận là loại hình kinh doanh kho vận dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp từ nơi gửi hàng ở một địa điểm nào đó đến nơi nhận hàng ở địa điểm khác nhờ  nhiều phương tiện khác nhau. Thông thường dịch vụ kho vận sẽ được thực hiện bởi những công ty vận chuyển làm trung gian cho các doanh nghiệp hoặc các cá nhân với những  doanh nghiệp hoặc cá nhân khác. hệ thông kho vận Có thể thấy dịch vụ kho vận đang ngày càng đóng một vai trò rất quan trọng trong hoạt động phân phối và sự lưu thông hàng hóa. Trong dịch vụ kho vận sẽ có rất nhiều nhóm đối tượng khác nhau để góp phần cấu thành quan trọng, do đó, hệ thống kho vận như. Bên mua (buyer), bên gửi hàng (consignee), bên nhận hàng (consignee), nhân viên bao hàng (shipper), carrier…

Quy trình quản lý kho vận

Sau khi đã hiểm nôm nà kho vận là gì thì để yên tâm hơn về thời gian giao nhận hàng hóa thông qua những dịch vụ kho vận, bạn cần phải nắm rõ các thông tin và tham khảo quy trình 8 bước chi tiết dưới đây:

quản lý kho vận

>> Một số giá đỡ pallet giúp quản lý kho vận hiệu quả

Yêu cầu gửi hàng hóa kho vận

Khách hàng có thể gọi hotline hoặc đến địa điểm tận nơi của công ty cung cấp dịch vụ kho vận để có thể được hướng dẫn tạo đơn hàng (bao gồm địa chỉ cụ thể số nhà – tên đường – quận huyện – số điện thoại). Lưu ý: Trong quá trình tạo đơn hàng, bạn nên chú thích rõ bên giao hay bên nhận trả phí để thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa.

Gửi hàng hóa tại nhà

Sau khi công ty kho vận đã tiếp nhận thông tin đơn hàng sẽ có nhân viên đến nhận hàng và thực hiện xác nhận thông tin. Khách hàng vui lòng thực hiện đóng gói hàng hóa trước khi giao cho nhân viên hoặc khách hàng không thể đóng gói thì có thể sử dụng dịch vụ đóng gói của đơn vị kho vận.

Giao hàng hóa đến tận tay người nhận

Hàng hóa sẽ nhanh chóng được giao đến tay người nhận theo đúng thời hạn mà người gửi đã lựa chọn trước đó. Mặc dù kho vận là hình thức chuyển hàng hóa chuyên nghiệp và tiện lợi nhưng để đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình giao nhận khách hàng nên tìm kiếm công ty uy tín, chất lượng.

Tiêu chí đánh giá đơn vị kho vận uy tín và chuyên nghiệp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty kho vận khác nhau, tuy nhiên để lựa chọn được đơn vị uy tín thì bạn cần phải chú ý một số tiêu chí như sau:

Chi phí vận chuyển hàng hóa cạnh tranh, hợp lý

Công ty kho vận càng lớn thì dịch vụ vận tải sẽ càng tốt và phí vận chuyển cũng sẽ rẻ hơn. Cùng với đó là chế độ hậu mãi tốt giúp cho mọi đối tượng khách hàng có thể hài lòng và sử dụng dịch vụ dài lâu.

Chăm sóc khách hàng

Thái độ ứng xử và tác phong làm việc của nhân viên kho vận sẽ nói lên chất lượng của công ty kho vận. Do đó, khách hàng có thể dựa vào yếu tố này để lựa chọn ra đơn vị vận chuyển hàng hóa.

Chính sách bảo vệ quyền lợi của khách hàng

Một công ty vận chuyển uy tín sẽ tạo được niềm tin với đông đảo khách hàng bằng cách luôn bảo vệ tối đa quyền lợi khách hàng khi chẳng may có rủi ro xảy ra trong quá trình giao và nhận hàng . Trước khi gửi hàng hóa kho vận, khách hàng hãy hỏi qua nhân viên tư vấn của công ty để có thể  hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bảo hiểm và thời gian giao hàng đúng hạn

Giao hàng đúng hẹn cộng với chế độ bảo hiểm tốt sẽ giúp cho khách hàng có thể yên tâm hơn về mặt hàng mà mình đã ký gửi trước đó hoặc sắp nhận. Chính vì vậy, khi lựa chọn công ty kho vận, bạn không được bỏ qua tiêu chí quan trọng này. Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết kho vận là gì và những thông tin liên quan đến vấn đề này. Nếu bạn thấy bài viết hay và bổ ích thì đừng quên Like và chia sẻ nhé.

Đọc tiếp:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.