Kệ sàn

Hiển thị tất cả 3 kết quả

Kệ sàn mezzanine công nghiệp là giải pháp hiệu quả nhằm tăng diện tích thao tác, để hàng cho những kho hàng có không gian nhỏ hẹp. Vậy kệ sàn lửng là gì? Ứng dụng cùng giá bán thực tế như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay những thông tin chi tiết dưới đây nhé! kệ sàn

Kệ sàn là gì?

Là một loại hệ thống giá kệ công nghiệp trong kho hàng, kệ sàn là sàn thao tác mà cũng là kệ kho hàng. Kệ mặt sàn được hình dung như một mặt bằng kho hàng thứ 2 tăng tối đa diện tích có thể đạt 170%.

Thông số kĩ thuật

bản vẽ thiết kế kệ sàn kho hàng

 • Chịu tải lên tới 150 – 500kg/m2.
 • Chân trụ kệ sàn sử dụng Omega dập lỗ hộp.
 • Bề mặt sử dụng: gỗ dán, tấm bê tông nhẹ (creamboard hoặc EPS) tôn nhám, tôn phẳng.
 • Thanh giằng, dầm cấu tạo dạng hộp liên kết chắc chắn.
 • Cột bảo vệ: giúp liên kết giữa chân trụ với mặt sàn nhà kho.
 • Lan can: đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành thao tác.
 • Cầu thang sắt: đây là bộ phận thiết yếu cần phải có và chỉ có đối với hệ thống giá sàn công nghiệp.

thông số kĩ thuật kệ sàn lửng

Kệ sàn mezzanine gồm những loại nào?

Như định nghĩa và thông số kỹ thuật phía trên của kệ sàn gác lửng và căn cứ theo thị trường sử dụng thì được chia ra làm 2 loại: kệ sàn  và sàn lửng kết hợp với giá để hàng.

Gác lửng Mezzanine

Như hình bên dưới kệ có cấu tạo từ 1 đến 2 tầng sàn tùy theo mục đích tăng diện tích của doanh nghiệp. Hệ thống 2 tầng chiều cao tối đa lên đến 12 mét sẽ có kết cấu chắc chắn hơn để đảm bảo sự ổn định trong quá trình hoạt động. kệ sàn lửng một tầng

Với mục đích tăng không gian kho hàng mà vẫn có diện tích để hàng đồng bộ, xuất nhập dễ dàng thì đây chính là giải pháp hiệu quả. Hệ thống kệ để hàng hóa công nghiệp được thiết kế phía bên dưới và phía trên là sàn gác lửng để làm việc thao tác.

Trong loại kệ này có các tuỳ chọn vật liệu phù hợp về sàn sử dụng gồm có 4 vật liệu như sau:

Các loại mặt sàn tầng lửng
Các loại mặt sàn tầng lửng
 • Gỗ công nghiệp 18 – 20mm: Giá thành tốt nhất và thi công nhanh chóng nhưng đổi lại là khả năng chịu tải hạn chế, độ bền kém
 • Thép nhám: Với loại tôn dày 2 – 3mm có thể đảm bảo được tải trọng tốt hơn, chống cháy, khấu hao. Tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn sàn gỗ.
 • Tôn mạ kẽm: Tương tự như thém nhám, thì sản phẩm này được mạ thêm kẽm giúp tăng độ bền.
 • Cemboard (giả bê tông) là loại cuối cùng với 70% nguyên liệu từ xi măng giúp cho sản phẩm có độ cứng vững, như nền nhà kho trong quá trình vận hành. Giá thành cũng là cao nhất.

Tuỳ chiều cao của sàn mà chúng ta lựa chọn lối di chuyển hàng hoá cho phù hợp:

 • Cầu thang
 • Thang nâng
 • Xe nâng

Gác lửng kết hợp  giá để hàng phía dưới

kệ sàn kết hợp

Tùy vào sản phẩm của doanh nghiệp mà chúng ta kết hợp giá để hàng phía dưới sàn lửng một cách phù hợp: kệ để pallet, kệ trung tải,….

Có 3 loại khung tiêu chuẩn cụ thể như sau: (áp dụng cho cả sàn lửng và sàn kết hợp giá kệ phía dưới)

 • Kết cấu từ thép hộp: Các sản phẩm có sẵn với giá thành rẻ kích thước H30x60, H40x80, H100x100. Có tải trọng thấp nhất khoảng 200kg/m2 và kích thước giữa các thanh đỡ chỉ tối đa 2,5m.
 • Chuẩn giá kệ công nghiệp: chân kệ omega với kích thước 90×60, 110×60, 90×70,… các loại thanh đỡ beams có kích thước H40x90, H40x110, H40x130, H40x150 tuỳ vào trọng tải cần có. Phổ thông, sản xuất nhanh và chịu tải trên 250kg/m2 là những ưu điểm mang lại. Nhược điểm chính là tốn thanh dầm hơn khi mật độ là 3m – 3,5m/thanh.
 • Kết cấu thép tiền chế: Với nguyên liệu thép SS400, CT3,… cho các mẫu thanh thép I150, I200, I250,… phổ biến. Chịu tải lên tới 700 -1000kg/m2 chính là ưu điểm khi nhu cầu trọng tải lớn hơn.

Tùy nhu cầu mỗi doanh nghiệp mà có những nhu cầu mà 2 loại kệ sàn cùng các tuỳ chọn về mặt sàn và kết cấu có thể đáp ứng được nhu cầu mỗi doanh nghiệp.

Để làm rõ nhu cầu thì để lắp được giá sàn chúng ta cần biết được ưu nhược điểm chính ở phần tiếp theo.

Ưu nhược điểm kệ sàn lửng

Như nhiều loại giá kệ công nghiệp khác, kệ sàn công nghiệp cũng có những điểm mạnh và những hạn chế cần chấp nhận để phù hợp với hoàn cảnh doanh nghiệp. ưu điểm giá kệ công nghiệp

Ưu điểm

 • Tiết kiệm chi phí thuê nhà xưởng: Khi nhân diện tích với hệ thống sàn lửng lên 70% hoặc hơn nữa giúp cải thiện rất nhiều diện tích chứa hàng hóa.
 • Kệ sàn Mezzanine có kết cấu đơn giản, linh hoạt so với việc xây dựng, bê tông.
 • Tạo được không gian trải rộng, chịu lực tốt và đây cũng là ưu điểm nổi bật, đặc biệt của loại kệ này.

Nhược điểm

 • Chi phí lớn so với phần lớn các kệ công nghiệp khác bởi hệ thống khung số lượng lớn.
 • Vận hành lưu trữ hệ thống bằng tay.

*Lưu ý: Bề mặt sàn nhà kho, xưởng cần đảm bảo chịu lực tốt trước khi thi công.

Ứng dụng kệ sàn nhà kho

Đối với kệ sàn thì ứng dụng mang lại thật sự rất lớn rất đáng với chi phí mà doanh nghiệp đầu tư và dưới đây là một và ứng dụng điển hình:

 • Sử dụng cho các không gian nhà kho lớn với mục đích tăng không gian để hàng hóa.
 • Ứng dụng cho đa mục đích khác nhau: để hàng hóa, làm việc, thao tác, vận chuyển,…
 • Phù hợp cho các khu sản xuất, chế xuất, nhà máy có chiều cao lớn cần tận dụng thay vì cơi nới hay xây nhà xưởng mới.

  Gửi Thông Tin Tư Vấn Kệ Sàn Lửng

  Báo giá kệ sàn công nghiệp

  Không giống như các loại giá kệ công nghiệp khác, khi mua kệ sàn được các kỹ sư tiếp nhận nhu cầu và đo đạc cẩn thận kèm theo nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp mới đưa ra được mức giá chính xác cho một hệ thống. báo giá kệ sàn mezzanine Với kinh nghiệm nhiều năm khi tiếp nhận nhiều dự án kệ lửng tại Cơ khí 3S, chúng tôi xin đưa ra mức giá tham khảo là khoảng: 1.200.000 vnđ / m2 với tải trọng 300kg/m2 và 1700.000 vnđ/m2 tải trọng 500kg/m2.

  *Lưu ý: Giá trên được tính vào thời điểm giá nguyên liệu bình ổn, tùy loại mặt sàn cũng có thể thay đổi về giá cả rất lớn (sàn tôn, sàn gỗ). Để biết chi tiết về giá kệ sàn bao nhiêu bạn có nhấn vào nút bên dưới để được tư vấn bởi kỹ sư có chuyên môn tại Cơ khí 3S.

  Lắp đặt kệ sàn tại Cơ khí 3S

  Tự hào là một nhà sản xuất các sản phẩm giá kệ công nghiệp trên 10 năm kinh nghiệm, Cơ khí 3S đã cung cấp phân phối cho hàng trăm các doanh nghiệp, đơn vị lớn nhỏ như Viettel, Agribank, Toyota, Huyndai, Ecopack, xưởng may Việt Thuận, cùng nhiều các nhà xưởng khác. mua kệ sàn mezzanine cơ khí 3s tại hà nội Tóm lại, những thông tin chia sẻ trên đây hy vọng giúp bạn cùng doanh nghiệp có thêm kiến thức về mẫu kệ sàn Mezzanine. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ đến tổng đài tư vấn 0988.663.981. tư vấn kệ kho hàng