Kệ để pallet Drive in – Driver Thru

Rate this post

Có 2 loại kệ để pallet Drive in – Driver Thru là Kệ để pallet Drive-In và Kệ để pallet Driver Thru, hãy cùng ke trung tai tìm hiểu xem chúng có gì khác nhau.

2 loại kệ để pallet Drive in – Driver Thru

Kệ để hàng Drive-In Kệ Pallet

Drive-In Racks cho phép một xe nâng để nhập các giá đỡ từ một bên để chọn lên hoặc kéo ra khỏi pallet. Xe nâng hàng lái xe vào trong rack để truy cập pallet hai hoặc sâu hơn. Lái xe trong kệ là một “Last-In, First-Out” (LIFO) phương pháp lưu trữ. Chất liệu được cả hai lưu trữ và lấy ra từ cùng một bên (entry point) trong một số lối đi. Vì lý do này, các tài liệu đầu tiên được đưa vào hệ thống này là người cuối cùng đi ra.
kệ để pallet Drive in - Driver Thru

Kệ nhà kho Drive-Thru Kệ Pallet

Kệ để hàng Drive-Thru rack tương tự như Drive-In Rack, nhưng cho phép một xe nâng để nhập các giá đỡ từ hai bên để chọn lên hoặc kéo ra khỏi pallet. Drive-Thru là mở ở hai đầu, cho phép đầu vào, lưu trữ đầu tiên-out (FIFO). Hệ thống này được sử dụng khi ngày hết hạn của lô hàng cần phải xuất đi hoặc thời hạn sử dụng là mối quan tâm hàng đầu.
kệ để pallet Drive in - Driver Thru
Hoặc có thể hiểu ngắn gọn về Kệ để pallet Drive in – Driver Thru như sau :
Kệ Drive in:
Có kết cấu các (Rail ) dẫn pallet vào trong kệ, có lắp hệ thống (stop pallet) giữa kệ
Thao tác lấy hàng xe nâng xúc pallet 2 đầu kệ .
Kệ Drive-In được thiết kế để nhập và lấy hàng chỉ từ một bên. Với hệ thống này hàng nào đưa vào sau thì sẽ lấy ra trước, theo nguyên lý “Nhập sau – Xuất trước” (LIFO)
+ Sản phẩm luôn lắp trụ bảo vệ cột kệ , hệ thống thanh giằng chống nghiêng, rail dẫn bánh xe nâng vào kệ nhằm hạn chế rủi ro, tăng tuổi thọ sử dụng kệ
Giá Kệ Drive-Thru có nguyên lý ngược lại với kệ Drive in cụ thể :
Kết cấu giống kệ Drive in – nhưng không lắp hệ thống giằng giữa kệ (stop pallet).
Có kết cấu các (Rail ) dẫn pallet vào trong kệ, thao tác lấy hàng xe nâng đưa hàng xuyên qua kệ.
Hệ thống giá kệ Drive-Thru này đưa hàng vào từ một phía của hệ thống và lấy hàng ra từ một phía đối diện ( như hình ảnh mô tả). Với giải pháp này, hàng nào đưa vào trước thì sẽ lấy ra trước, theo nguyên lý “Nhập trước – Xuất trước” (FIFO).

Kệ Drive in dành cho nhà kho có diện tích nhỏ nhưng muốn sử dụng không gian nhà kho tối đa lên đến 80% so với pallet racking.
thiết bị chi phí thấp so với các công nghệ lưu trữ mật độ cao khác;
lái xe vào / lái xe qua kệ được thiết kế để lưu trữ một lượng lớn các sản phẩm tương tự.
Trong một tầng kệ sẽ có 1 pallet.
kệ để pallet Drive in - Driver Thru
Drive-In Racks là thiết bị lý tưởng cho việc lưu trữ một lượng lớn các sản phẩm cùng loại hoặc thời hạn sử dụng lâu dài và sản phẩm doanh thu thấp. Đây là loại kệ thường được sử dụng trong các nhà kho ở nhiệt độ thấp, đặc biệt là trong ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm. Đó là giải pháp tối ưu cho việc lưu trữ các sản phẩm theo mùa và cần lấy với tốc độ nhanh, xe nâng hàng được nhập sâu vào hệ thống kệ.
Ưu điểm chính của việc sử dụng của kệ để hàng Drive In kệ là mật độ cao lưu trữ hàng hóa trên kệ do loại bỏ các lối đi giữa các hàng. Không gian lưu trữ được tận dụng tối đa trong kho hàng. Giá kệ Drive In kệ cung cấp lưu trữ khối an toàn của sản phẩm, mà là quá mong manh hay không thích nghi cho xếp chồng lên nhau. Đặc biệt thuận lợi là sử dụng các kệ trong kho có diện tích lưu trữ đắt tiền. Pallet được cài đặt bên trong các kênh, mà được hình thành với các khung pallet rack.
Nguyên tắc Giá Kệ Drive In:
Lái xe trong kệ được xử lý theo các «LIFO» nguyên tắc (kéo vào, đầu ra) khi xếp dỡ pallet được làm từ một đầu của các rack.
Drive-through kệ được xử lý theo các «FIFO» nguyên tắc (đầu vào, đầu ra). Pallet được nạp vào một giá đỡ ở một bên và bốc dỡ từ khác. Trong trường hợp đầu tiên, pallet, mà đã được cài đặt đầu tiên, sẽ được xuất xưởng cuối cùng. Phương pháp này được sử dụng để lưu trữ các sản phẩm cùng loại với thời hạn sử dụng lâu dài.Trong trường hợp thứ hai, pallet, đặt đầu tiên, sẽ được xuất xưởng đầu tiên.Phương pháp này được sử dụng cho các sản phẩm của doanh thu cao.
Trong khi đó, giá có chọn lọc có thể là lựa chọn tốt nhất cho việc lưu trữ mật độ trung bình của các sản phẩm đa dạng, vào bằng xe và lái xe-thru là hoàn hảo cho việc lưu trữ mật độ cao của sản phẩm như thế nào. Xe nâng ổ đĩa trực tiếp vào giá trong đó sản phẩm được lưu trữ sâu độ vài pallet. Độ sâu giá giảm sự cần thiết cho lối đi mà lần lượt làm giảm tổng thể yêu cầu cảnh vuông bằng 35% hoặc nhiều hơn so với cấu hình rack chọn lọc tiêu chuẩn. Lái -in và Drive-Thru đặc biệt phổ biến trong các ứng dụng lưu trữ lạnh do sự cần thiết để lưu trữ như nhiều pallet càng tốt trong ít không gian tủ đông đắt tiền càng tốt. Trong cả hai vào bằng xe và lái xe thông qua hệ thống kệ chứa hàng, tải trọng được hỗ trợ bởi đường ray gắn vào khung thẳng đứng, và xe nâng được điều khiển giữa uprights đạt pallet. Giới hạn duy nhất để độ sâu của lưu trữ cho một vịnh đặc biệt là kích thước của cơ sở.

Chat Zalo