Kệ công nghiệp

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Kệ công nghiệp một trang bị không thể thiếu cho mỗi cá nhân, tổ chức có kho xưởng để hàng hóa số lượng vừa và lớn. Vậy kệ kho công nghiệp là gì và gồm những loại nào? Có những lưu ý nào trong việc trang bị hệ thống giá đỡ công nghiệp?

Định nghĩa kệ công nghiệp

Kệ công nghiệp được hiểu là một hệ thống kệ để hàng chuyên dụng cho các kho hàng logictics, sản xuất chế biến, sản xuất công nghiệp nặng,… Chịu tải của kệ từ dưới 200kg, 200-800kg và tới 5000 kg/mặt sàn. kệ công nghiệp Để đáp ứng được nhu cầu để hàng lớn với nhiều tầng thì hệ thống được cấu tạo từ các loại nguyên liệu cao cấp, cố định chuyên nghiệp bởi các kỹ sư giỏi, giàu kinh nghiệm. Cùng xem tiếp để hiểu chi tiết phần cấu tạo hệ thống.

Cấu tạo kệ để hàng công nghiệp

Nhằm đáp ứng được nhu cầu mang tầm hệ thống thì mỗi chi tiết đều được sản xuất, lựa chọn tỉ mỉ. Một sai sót nhỏ cũng có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc với cái giá quá lớn. Và dưới đây là một số bộ phận của hệ thống giá công nghiệp.

cấu tạo kệ công nghiệp
Cấu tạo kệ kho công nghiệp
 • Khung chân trụ: là những thanh thép cột rỗng lớn, được đục lỗ làm xương sống chính cho hệ thống
 • Thanh giằng: Là các chi tiết kệ công nghiệp kết nối các thanh trụ với nhau theo hình zic-ziac hoặc song song làm tăng tính chịu lực hệ thống.
 • Mặt sàn, thanh beam: Là bộ phận đỡ pallet hoặc để hàng trực tiếp (là nơi chứa hàng hóa).
 • Bu lông, ốc vít: kết nối các bộ phận được kể trên lại với nhau.
 • Các bộ phận khác: thanh ray, con lăn, bánh xe,…

Phân loại giá đỡ công nghiệp

Phục vụ lưu trữ kho tốt ở mọi phân khúc thì kệ công nghiệp cũng được chia ra làm nhiều loại nhằm đáp ứng chính xác được mục đích của khách hàng. Ngay dưới đây là những mẫu kệ công nghiệp ưa chuộng.

Kệ hạng trung

Kệ trung tải có mức chịu tải dưới 500kg/mặt sàn và không có tính quy mô hệ thống như các loại kệ kể trên. Hệ thống để được nhiều loại nhà kho vừa và nhỏ và có thể để trực tiếp trên mặt sàn bằng tôn hoặc gỗ không qua pallet. Loại kệ dễ dàng lắp đặt và giá thành hợp lý nhất vì vậy mà tính phổ biến cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ là vô cùng phù hợp.

Kệ công nghiệp Selective

Đầu tiên và cũng được sử dụng nhiều nhất đó là hệ thống kệ selective. Loại kệ chứa hàng công nghiệp nặng này có tải trọng trên 1 tấn/  pallet. Pallet được đặt lên các thanh màu đỡ màu cam mà không sử dụng đến sàn. Phù hợp với mọi loại xe nâng hàng hiện nay.

Kệ drive in

Kệ này có tích hợp các thanh ray, pallet sắp xếp theo chiều sâu ray đỡ với các loại xe nâng. Kệ drive in được thiết kế thành các khối bởi các hàng liền nhau giúp giảm lối đi và tăng thêm không gian để hàng trong kho so với selective.

kệ drive in
Kệ drive in để hàng công nghiệp

Kệ double deep

Là loại kệ tải trọng nặng tương tự cấu trúc kệ selective nhưng được ghép đôi lại để giảm lối đi một nửa và tăng diện tích để hàng hóa. Cũng sử dụng xe nâng để xuất nhập hàng hóa.

kệ double deep
kệ double deep

Kệ con lăn công nghiệp

Kệ con lăn hay còn gọi là Carton Flow Rack là hệ thống kệ trượt pallet. Thích hợp cho một loại hàng hóa hoặc nhiều loại có kích thước cố định. Phù hợp cho nhiều loại xe nâng xe đẩy khác nhau, Có một nhược điểm là chi phí đầu tư sẽ lớn hơn các loại kệ có tấm sàn hoặc thanh giằng.

Kệ di động

Kệ di động (Mobirack) được gắn trên mỗi chân trụ là các bánh xe di chuyển trên hệ thống ray thiết kế dưới mặt sàn. Điểm mạnh kệ là tăng sự linh hoạt  cho các lối đi vào từng thời điểm. Hệ thống di chuyển được tích hợp điện.

kệ di động công nghiệp
Kệ di động công nghiệp

Kệ tay đỡ công nghiệp

Được ứng dụng rộng rãi cho các kho hàng sản xuất công nghiệp với kích thước dạng thanh, dài. Vị dụ các sản phẩm cụ thể như thanh gỗ, thép ống, ống nước, … Vì không vướng các chân trụ nên việc để hàng bằng xe nâng hay bằng tay đều hết sức dễ dàng.

Kệ sàn công nghiệp

Khác biệt so với các loại kệ khác, kệ sàn công nghiệp như một giải pháp tăng diện tích mặt  sàn kho để có thể sử dụng đa mục đích: để hàng, đặt máy móc hay thao tác.

  Gửi Thông Tin Tư Vấn Giá Kệ

  Lưu ý lựa chọn kệ công nghiệp

  Để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc về kinh tế cũng như con người thì bạn cần chú ý đến những yếu tố vô cùng quan trọng dưới đây. Một số lưu ý lựa chọn giá đỡ công nghiệp đáp ứng nhu cầu mà tiết kiệm lại đảm bảo tính an toàn.

  lưu ý mua kệ công nghiệp
  Lưu ý lắp đặt hệ thống giá công nghiệp

  Tải trọng

  Hãy chú ý đến tải trọng hàng hóa của bạn để phù hợp với giá kệ mà nhà sản xuất khuyến cáo. Mọi trường hợp quá tải dù chỉ trong thời gian ngắn cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống. Hãy lựa chọn hệ thống kệ đáp ứng được nhu cầu về trọng tải để hàng hóa của doanh nghiệp,

  Diện tích nhà kho

  Vấn đề thứ 2 cần quan tâm đó là diện tích. không gian kho hàng của bạn. Muốn thiết kế được kho hàng khoa học cho việc lưu trữ xuất nhập thì bạn cần tính toán chính xác không gian diện tích để hàng để có thể bố trí hệ thống kệ công nghiệp hợp lý nhất.

  Đơn vị thi công

  Cuối cùng là đơn vị sản xuất và thi công, đảm bảo được sự an toàn trong quá trình vận hành mà vẫn đảm bảo được công năng sử dụng. Đó chính là cái đích mà mỗi doanh nghiệp hướng đến. Vậy nên hãy đặt niềm tin vào những nhà sản xuất thay vì những đơn vị thi công thông thường. Bởi những nhà sản xuất uy tín sẽ hiểu được vật liệu của họ, tính được khả năng chịu lực/ vật liệu. Điều này là vô cùng quan trọng mà doanh nghiệp cần lưu tâm

  Bảng giá kệ công nghiệp

  Mỗi loại kệ công nghiệp kể trên đều được triển khai theo hệ thống vì vậy mỗi doanh nghiệp có những nhu cầu quy mô hệ thống khác nhau. Cùng với đó là tùy trọng lượng để hàng mà có những thay đổi về vật liệu cho phù hợp. Ngoài ra, nhà sản xuất cũng không có kích thước tiêu chuẩn cho từng loại. Báo giá kệ công nghiệp cần tính toán trên thực tế với các yêu cầu cụ thể.

  Click nhận báo giá ngay trong 30 phút

  báo giá kệ công nghiệp