[Valid RSS]

Hướng dẫn lắp đặt cổng từ an ninh thật đơn giản

Rate this post

Cổng từ an ninh là thiết bị giúp các nhà quản lý các cửa hàng, siêu thị hay shop thời trang có thể kiểm soát được các sản phẩm của mình được mang ra ngoài hợp lệ. Tuy nhiên, việc lắp đặt cổng từ an ninh không phải ai cũng biết. Vậy bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách lắp đặt cổng từ an ninh thật đơn giản.

Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt

  1. Tước nơ vít
  2. Kìm có cắt dây
  3. Khoan
  4. Băng dính
  5. Khoan
  6. Vít lở sắt từ phi 8 – 12Hướng dẫn lắp đặt cổng từ an ninh thật đơn giản

Tiến hành lắp đặt

Hướng dẫn lắp đặt cổng từ an ninh thật đơn giản

Bước 1. Chọn vị trí để lắp đặt cổng từ, đặt song song hai cánh tại lối ra để kiểm soát những người di chuyển ra ngoài, kiểm soát lối ra bằng khoảng cách cho phép của nhà sản xuất cổng từ. Thường các cổng từ  cho các cửa hàng vừa và nhỏ có khoảng cách từ 1.10m đến 2.20m

Bước 2. Đánh dấu vị trí cần khoan trên mặt sàn nhà bằng bút lông, tuy nhiên hết sức lưu ý vì khoan chỗ này rất có thể sẽ bị nứt gạch lát nền. Lời khuyên được đưa ra là : khoan vào mép viên gạch nơi có dòng mạch giữa 2 viên chứ không nên khoan thẳng viên đá, có thể khoan hai hoặc bốn lỗ phi 8 – 12.

Bước 3. Đưa cánh cổng từ vào đúng vị trí đã đánh dấu, mở nắp hộp ở chân đế để kết nối hai cổng từ  với nhau bằng 1 sợi dây có sẵn và kết nối thanh chủ với nguồn điện bằng bộ đổi nguồn 24v, sau đó dùng cale hoặc tay vặn để vặn vít 14 vào các lỗ đã khoan sẵn. Sợi dây kết nối hai cổng được luồn vào đường cắt rãnh (đường chỉ của gạch lát trên sàn nhà), sau đó có thể dùng xi măng trắng miết lại cho thẩm mỹ.

Bước 4. Cắm giắc kết nối của sợi dây vào hai thanh cổng từ an ninh, và cắm nguồn vào ổ điện

Kiểm tra hoạt động của cổng từ an ninh

Sau khi tiến hành lắp đặt 2 cánh cổng từ hoặc bạn có thể sử dụng 1 cánh hoặc nhiều hơn. Ta sẽ  thử dùng tem từ cứng hoặc tem từ mềm gắn vào sản phẩm và đi qua cổng từ xem có báo động phát ra hay không. Nếu tem từ cứng mà kêu nhưng tem từ mềm lại không phát ra tín hiệu báo động thì có 2 khả năng: Hoặc là tem từ mềm hỏng hoặc là bạn cần điều chỉnh độ nhạy của cổng từ cao hơn 1 chút ( có 1 cần gạt bên trong hoặc bên ngoài cổng từ để điều chỉnh độ bắt nhạy ).

Như vậy là ta đã có thể lắp đặt cổng từ an ninh thật đơn giản.

Chat Zalo