Cổng từ an ninh là gì?

Một trong những nhu cầu ngày nay là nhu cầu về an ninh. Một trong những cách đê giải quyết nhu cầu an ninh đó là sử dụng cổng từ an ninh. Vậy ta đặt ra câu hỏi: “cổng từ an ninh là gì?”

cổng từ an ninh là gì

Cổng từ an ninh là gì?

Cổng từ an ninh hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như: cổng từ chống trộm, Cổng an ninh siêu thị, Cổng từ siêu thị, cửa từ an ninh, thiết bị an ninh siêu thị…Ở đây ta tạm gọi là cổng từ anh ninh. Cổng từ an ninh được hiểu  Đơn giản là thiết bị bao gồm 2 phần là cổng kiểm soát  (cổng từ) được đặt ở cửa ra vào, kết hợp với một số thiết anh ninh khác như trong các siêu thị thì kết hợp với tem từ.

  • Chức năng và hoạt động của cổng từ an ninh như thế nào?

Cổng từ an ninh được thiết kế gắn chip điện tử để thu nhận các tín hiệu từ các thiết bị khác, tem từ chính là thiết bị phát ra tín hiệu đó, khi nhận được tín hiệu thì cổng từ an ninh sẽ phát ra tiếng kêu báo hiệu cho người biết là có một sản phẩm ra ngoài mà chưa được gỡ tem từ, điều này có nghĩa là hàng hóa hay sản phẩm đó mang ra ngoài một cách không hợp lệ.

Phân loại cổng từ an ninh như thế nào?

Tùy vào các mục đích của người quản lý và quy mô của các cửa hàng, shop thời trang, hệ thống siêu thị chứa rất nhiều hàng hóa, số lượng người mua sắm hàng hóa ngày càng nhiều, để đảm bảo hàng hóa ra ngoài theo đúng mục đích mà chúng ta lựa chọn các loại cổng từ anh ninh hơn, giúp ta có một cửa hàng hiện đại và chuyên nghiệp hơn.
Hiện nay, trên thị trường có 2 loại cổng từ an ninh:
Loại thứ nhất: Cổng thu phát độc lập. Với loại này cổng an ninh được thiết kế sẽ thanh chính có thể tự thu phát một cách độc lập. Cổng có kiểu dáng thẩm mỹ, đẹp phù hợp sử dụng cho Shop thời trang, Thư viện, Nhà sách …
Loại thứ hai: Cổng thu phát 2 cánh . Với loại này cổng an ninh  được thiết kế  sẽ sử dụng hai thanh thu và phát để hoạt động. Hai cách này đều sử dụng  chung một nguồn và một tần sô để giao tiếp sóng từ. Cổng này có kiểu dáng chắc chắn, hiện đại và được sử dụng chính cho siêu thị, cửa hàng mỹ phẩm …

định nghĩa cổng từ an ninh12294912_939519789418370_5156288366532163475_n(1)Ưu điểm cổng từ an ninh 

So với các thiết bị khác như camera thì cổng từ an ninh không phải theo dõi quá kỹ khách hàng khi vào cửa hàng. Do có cơ chế phát hiện sẽ kêu báo. Ngoài ra, Cổng từ an ninh dễ lắp đặt, dễ sử dụng và chi phí ở mức trung bình.

Trên đây là những thông tin bài viết cổng từ an ninh là gì, hi vọng giúp bạn có những thông tin hữu ích.

Chat Zalo