[Valid RSS]

Chi phí mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn là bao nhiêu?

Mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn đơn giản không? Cần bao nhiêu vốn khi mở cửa hàng? Đó là những câu hỏi của nhiều người có nhu cầu kinh doanh hàng tạp hóa. Để giải đáp những thắc mắc này, cùng cơ khí 3S tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

mo-cua-hang-tap-hoa-o-nong-thon_3s

Kinh doanh tạp hóa cần bao nhiêu vốn?

I. Mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn cần bao nhiêu vốn?

Cửa hàng tạp hóa rất cần thiết tại các khu vực nông thôn. Nhưng để kinh doanh thành công lại không phải điều dễ dàng. Đặc biệt là những người mới bắt đầu buôn bán. Việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó là số vốn đầu tư. Vậy số vốn ban đầu mở cửa hàng là bao nhiêu? Câu trả lời là 150 – 500 triệu đồng.

Xem thêm: 7 kinh nghiệm mở cửa hàng cho người mới kinh doanh

Số vốn cần có còn phụ thuộc vào quy mô kinh doanh của bạn lớn hay nhỏ? Diện tích của hàng? Mặt bằng sẵn có hay phải thuê? Setup cửa hàng như thế nào? 3s sẽ đưa ra 1 vài ví dụ cụ thể:

1. Diện tích của hàng 30-50 m2

Chi phí ước tính từ 150 – 250 triệu đồng:

+ Tiền mặt bằng: 2 – 4 triệu( Tùy vào từng vùng, nếu mặt bằng có sẵn thì bạn có thể tiết kiệm được mức chi phí này).

+ Tiền mua sắm vật dụng của hàng: Bạn cần có các thiết bị cần thiết như: giá kệ trưng bày, camera, bàn thu ngân, máy tính, xe đẩy hàng,…Mức phí cho việc này là 30 – 40 triệu.

+ Tiền hàng hóa: 100 – 200 triệu( Tùy vào chất lượng, số lượng hàng hóa bạn nhập về. Với những sản phẩm sữa, mỹ phẩm cao cấp chi phí có thể sẽ cao hơn).

+ Chi phí khác( tiền thuê nhân viên, mua phần mềm quản lý,…): 10 – 15 triệu đồng.

2. Diện tích của hàng >100 m2

Chi phí ước tính từ 500 triệu đồng:

+ Tiền mặt bằng: 5 – 8 triệu( Tùy vào từng vùng, nếu mặt bằng có sẵn thì bạn có thể tiết kiệm được mức chi phí này).

+ Tiền mua sắm vật dụng của hàng: 80 – 100 triệu.

+ Tiền hàng hóa: 300 – 350 triệu( Tùy vào số lượng hàng hóa).

+ Chi phí khác( tiền thuê nhân viên, mua phần mềm quản lý,…): 10 – 15 triệu đồng.

II. Các nguồn hàng nhập khi mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn

Mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn hay thành thị thì việc tìm nguồn hàng chất lượng, giá rẻ là bài toán nan giải của người kinh doanh. Cách giải bài toán này thực tế cũng không quá khó. 3S xin gợi ý bạn 1 số nguồn hàng bạn có thể tham khảo:

Những thương hiệu lớn: Các thương hiệu lớn luôn có nhu cầu mở rộng thị trường. Bạn có thể đăng ký làm đại lý của họ.

+ Ưu điểm của nguồn hàng này là: sản phẩm uy tín, chất lượng đảm bảo, nhiều ưu đãi, chiết khấu cao, giao hàng tận nơi,…

+ Hạn chế: Số lượng hàng nhập tại đây cần số lượng lớn. Do đó, trước khi quyết định trở thành đại lý bán lẻ bạn cần cân nhắc quy mô kinh doanh của mình tránh việc bị lỗ khi ôm hàng nhiều.

Chợ đầu mối: Ưu điểm chính là sự đa dạng từ chủng loại, mẫu mã và giá thành. Số lượng hàng nhập không cần quá lớn. Nhưng hạn chế tại đây là nguồn gốc không rõ ràng, chất lượng không đảm bảo. Hàng thật, hàng giả lẫn lộn.

Siêu thị lớn: Siêu thị không chỉ là nơi bán lẻ mà còn cung cấp hàng sỉ. Khi nhập hàng tại các siêu thị, bạn phải chấp nhận giá thành sẽ cao hơn so với chợ đầu mối. Song hàng hóa sẽ được đảm bảo về chất lượng.

lua-chon-nguon-hang-uy-tin_3s

Nhập hàng tại các siêu thị lớn

Hàng nhập khẩu: Việc sử dụng hàng hóa nhập khẩu hiện khá được khách hàng ưu chuộng. Tuy nhiên nguồn hàng này có phù hợp với việc kinh doanh của bạn? So sánh giá thành với thu nhập trung bình của khách hàng nông thôn? Bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng.

Trên là những chia sẻ của cơ khí 3S muốn gửi đến bạn đọc, mong rằng chúng sẽ giúp ích ít nhiều cho những bạn đang hoặc sắp tới có ý định kinh doanh, mở cửa hàng tạp hóa!

 

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Công Nghiệp 3S

Tel:  02463.292.757 – Hotline 0988.663.981

Email: Cokhi3s.vn@gmail.com

Chat Zalo