[Valid RSS]

Tư vấn tự mở cửa hàng bán lẻ

Trước khi mở 1 cửa hàng, bạn cần chuẩn bị những gì? Cùng nghe những tư vấn mở của hàng bán lẻ của cơ khí 3s dưới đây.

Tư vấn mở của hàng bán lẻ cũng là 1 trong những điều mà cơ khí 3s làm để phục vụ khách hàng được tốt hơn trong quá trình khách hàng tìm đến chúng tôi để mua các loại kệ trung tải, kệ để hàng, xe đẩy hàng.

1. Mặt bằng

Chọn mặt bằng: có vài  tiêu chí về mặt bằng:

– Khu đông dân cư. Khách hàng tiêu dùng hàng ngày chỉ có người trong khu dân cư mới thường xuyên. Khách vãng lai chỉ chiếm một con số nhỏ. Để bắt đầu một cửa hàng pot, bạn không buộc phải đế ý quá đến nhóm khách hàng này.

– Cách siêu thị khoảng 200 mét trở lên. Gần quá thì không cạnh tranh được. Ở đâu thì hầu như người dân luôn có tâm lý mua hàng siêu thị tốt hơn, chỉ vì ngại xa và tiện lợi họ mới ghé cửa hàng pot của mình.

– Có mặt tiền thoáng. Mặt tiền mà u ám quá, hoặc bị che lấp bởi nhà cửa, công trình, cây cối sẽ rất khó bố trí để thu hút chú ý và thể hiện quy mô cửa hàng. Mặt tiền là bước đầu dẫn dắt khách bước vào thế giới hàng hóa của mình. Phải hấp dẫn thì mới hút khách được.

– Ưu tiên 2 mặt tiền. Cái này khỏi phải bàn.

– Xây dựng mặt bằng: Chú ý vấn đề ánh sáng phải đảm bảo đủ, có kho chứa và nếu có cửa thoát hiểm phía sau càng tốt (tiện cho việc nhập hàng)

2. Tư vấn mở cửa hàng bán lẻ – Chọn thiết bị:

– Biển quảng cáo: Biển led hoặc biển thông dụng. Cái này ko bắt buộc phải đầu tư, nhưng đầu tư biển hiệu phía trên cũng được, tiết kiệm mà vẫn tạo được hình ảnh.

– Giàn giá: Có nhiều mẫu, có nhiều công ty Việt nam trong chợ Sapa cung cấp các phụ kiện giàn giá, các bạn có thể liên hệ để dự trù số lượng và giá cả.

– Giá niêm yết: Theo qui định thì giá cả các sản phẩm phải được niêm yết trên giàn giá và thể hiện đầy đủ tên mặt hàng, giá, và giá tính theo tỉ lệ qui định.

– Phần mềm bán hàng, máy in hóa đơn, máy đọc mã vạch, máy tính, máy in mã vạch (nên có). Tùy mức độ đầu tư chuyên sâu của bạn mà chọn chất lượng thiết bị.

– Thiết bị an ninh: Camera an ninh (nên có), hệ thống cổng tự báo động.

– Thiết bị khác: Tủ đông, tủ mát, giỏ hàng, móc treo, giá thuốc, giá kẹo… Một số loại tủ đông, tủ mát “có thể” có được miễn phí từ nhà cung cấp (ví dụ: cocacola,..)

3. Hàng hóa:

tư vấn mở cửa hàng bán lẻ

– Danh mục hàng hóa: danh sách hàng hóa càng đa dạng thì càng tốt, nhưng có thể tập trung vào một số mặt hàng tùy theo tập tính dân cư tại khu vực.

– Giá cả hàng hóa: điều này phụ thuộc tình hình tài chính của dân cư khu vực bạn kinh doanh. Đôi khi để hút khách có thể áp dụng chính sách khuyến mãi thay vì giảm giá.

– Làm việc với nhà cung cấp, các tổng kho nhập hàng để được tư vấn lấy hàng hợp lý với vị trí kinh doanh, mức độ rộng lớn của cửa hàng và tình hình tài chính của bạn.

Khi khai trương bạn cần chuẩn bị những gì?

– Tiền lẻ

– Túi bóng bán hàng

– Khuyến mãi

– Giờ thông báo thời gian làm việc cửa hàng

– Thông tin không bán rượu, thuốc cho trẻ em dưới 18 tuổi

– List danh mục được treo tại một nơi dễ nhìn thấy trong cửa hàng

Sau khi mở bán cửa hàng bán lẻ bạn cần chú ý điều gì?

– Chú trọng thái độ phục vụ khách hàng

– Luôn kiểm tra hạn sử dụng của các mặt hàng trong cửa hàng, kiểm tra chất lượng các sản phẩm rau quả, đồ dễ hỏng

– Kiểm tra lượng hàng tồn trên kệ và trong kho

– Bổ sung danh sách nhập hàng hợp lý

– Quản lý doanh thu hàng ngày

– Cuối tháng xem hiệu quả kinh doanh toàn bộ cửa hàng

– Theo dõi các thông tin, tin tức liên quan đến nghành như thay đổi luật, các chính sách nào đang được áp dụng để kịp thời cập nhật cho cửa hàng mình.

Đừng ngại gọi cho chúng tôi để được tư vấn mở cửa hàng bán lẻ mua các loại kệ để hàng cho cửa hàng của bạn. Bởi chứa hàng phù hợp cũng giúp ích cho bạn khá nhiều trong quá trình bày đặt các mặt hàng đấy.

 

Chat Zalo