Kinh nghiệm mở cửa hàng bán vật liệu xây dựng

Bạn đang có ý định mở cửa hàng vật liệu xây dựng nhưng không biết bắt đầu từ đâu, làm sao để hoạt động kinh doanh này đem lại lợi nhuận cao.

Bạn đừng quá lo lắng bởi những thông tin trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn trả lời hết “tất tần tật” các thắc mắc của người dùng khi có nhu cầu mở cửa hàng bán vật liệu xây dựng, dưới đây là thông tin chi tiết.

Kinh nghiệm mở cửa hàng vật liệu xây dựng thành công

Dưới đây là tổng hợp 5 kinh nghiệm sống còn khi triển khai đầu tư mở một cửa hàng bán có lãi, nhanh chóng hoàn vốn.

mở cửa hàng vật liệu xây dựng

1. Lựa chọn sản phẩm vật liệu xây dựng chính

Như bạn đã biết, vật liệu xây dựng vô cùng đa dạng và để đem lại lợi nhuận cao thì bạn không nên tập trung vào quá nhiều thứ mà chỉ nên kinh doanh một loại vật liệu cần thiết. Nếu như bạn kinh doanh tất cả các vật liệu thì bạn cần phải sử dụng nguồn vốn vô cùng lớn.

Nguồn vốn lớn chưa chắc đã đem lại lợi nhuận cao cho bạn thậm chí khiến cho hoạt động kinh doanh của bạn thua lỗ do khâu quản lý kém.

Kinh doanh chuyên về một nhóm sản phẩm sẽ giúp tối ưu hóa năng suất, quản lý dễ dàng và nguồn vốn đầu tư ít. Bởi vậy, đây là một trong những yếu tố bạn cần chú ý đầu tiên khi mở cửa hàng vật liệu xây dựng.

kinh doanh vậ liệu xây dựng

2. Khảo sát và nghiên cứu thị trường

Khi có ý định mở cửa hàng bán vật liệu xây dựng bạn cần phải tham khảo và nghiên cứu thị trường từ đó thiết lập chiến lượng kinh doanh vật liệu xây dựng phù hợp.

Khi khảo sát bạn cần chú ý tới nhu cầu sử dụng của khách hàng là gì họ thích vật liệu nội hay ngoại, nhưng thương hiệu nào đang bán chạy trên thị trường,…Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến 50% sự thành công của bạn, tuyệt đối không được bỏ qua.

3. Huy động nguồn vốn cho cửa hàng vật liệu xây dựng

Mở cửa hàng vật liệu xây dựng cần bao nhiêu vốn? Câu trả lời là rất rất nhiều vốn. Có thể nói kinh doanh vật liệu trong lĩnh vực xây dựng là vô cùng mạo hiểm được thì lãi lớn mà lỗ thì rất nặng. Do đó bạn cần huy động nhiều nguồn vốn để hỗ trợ trong suốt quá trình kinh doanh của mình.

mở cửa hàng vật liệu xây dựng cần bao nhiêu vốn

Nguồn vốn sẽ quyết định đến quy mô, số lượng mặt hàng cũng như kết quả kinh doanh của bạn. Trong trường hợp bạn không tự mình gánh nổi nguồn tài chính lớn thì nên huy động vốn từ bạn bè, người thân coi đó như một khoản đầu tư để hỗ trợ bạn khi gặp khó khăn.

Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp đầu tư với đối tác hoặc vay vốn ngân hàng.

4. Tìm kiếm nguồn hàng chất lượng

Nguồn hàng ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh lâu dài của bạn. Bạn đừng “ham rẻ” mà nhập sản phẩm kém chất lượng sẽ khiến khách hàng bỏ bạn chỉ sau một lần mua duy nhất.

Bạn nên đặt mua các mặt hàng trực tiếp từ công ty hay các đại lý thì bạn sẽ được hưởng mức giá rẻ, % chiết khấu cao cũng như hạn chế được những rủi ro không đáng có trong quá trình vận chuyển, nhầm lẫn giấy tờ xuất kho,…

5. Mặt bằng và các thiết bị hỗ trợ

Dù kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào thì mặt bằng giữ vai trò vô cùng quan trọng. Chủ kinh doanh nên lựa chọn nơi có diện tích rộng giao thông thuận tiện để quá trình nhập/xuất hàng diễn ra nhanh chóng.

Giá thuê mặt bằng kinh doanh vật liệu xây dựng ở nông thôn trường rẻ rất nhiều so với thành phố nên có khá nhiều người đã lựa chọn mở cửa hàng vật liệu xây dựng ở các vùng nông thôn.

Để bảo vệ các vật liệu khỏi ẩm mốc thì kệ để hàng lắp ghép là thiết bị hữu ích hơn cả. Chúng có khả năng chịu lực cực tốt cũng như dễ dàng lắp đặt khi bạn cần tăng diện tích kho chứa. Ngoài ra cũng cần sử dụng tới các thiết bị khác như hệ thống camera giám sát, phần mềm quản lý kho hàng,…

Bên cạnh đó, bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để hoàn thành thủ tục thành lập công ty kinh doanh vật liệu xây dựng (cty lớn), định giá vật liệu dựng, thuê mướn và đào tạo đội ngũ nhân công,…

>>Ý tưởng kinh doanh mành tre che nắng ban công ngoài trời, cửa sổ, cửa chính … sau hoàn thiện công trình

Một số mặt hàng vật liệu xây dựng tham khảo

Vật liệu xây dựng gồm tất cả các nguyên liệu sử dụng trong quá trình thi công cũng như xây dựng hoàn thiện một công trình.

kinh nghiệm mở cửa hàng vật liệu xây dựng

Bất kỳ công trình xây dựng nào dù to hay nhỏ dù là đường xá hay nhà ở thì chúng đều cần tới rất nhiều vật liệu như cát, xi măng, gạch, sơn,…Chúng được chia ra làm 2 loại chính đó là:

  • Vật liệu thô: Gồm cát, đá, sỏi,…đây là những vật liệu có trong tự nhiên; con người sẽ khai thác và sử dụng chúng trong quá trình xây dựng. Bên cạnh đó còn có các vật liệu thô khác như xi măng, sắt thép, gạch,…
  • Vật liệu hoàn thiện: Khi đã xây dựng phần thô xong các công trình sẽ cần sử dụng tới các phụ kiện để hoàn thiện đó chính là gạch lát tường, thiết bị vệ sinh, sơn,…

Với những chia sẻ trên đây về mở cửa hàng vật liệu xây dựng, hy vọng sẽ giúp ích bạn trong quá trình mở cửa hàng kinh doanh của mình. Nếu cần được tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi, tổng đài luôn mở hỗ trợ bạn.

Nguồn tham khảo:

Đọc tiếp:

Chat Zalo