Mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn cần lưu ý gì?

Nhiều người lựa chọn mở cửa hàng tạp hóa ở quê dịp gần Tết mặc dù trên thị trường hiện nay, có rất nhiều hoạt động kinh doanh lợi nhuận cao. Với những ai có ý định kinh doanh cửa hàng tiện lợi khó để họ biết cách làm sao để kinh doanh có lãi, nhưng khó khăn thường gặp,…

Mở cửa hàng tạp hóa ở quê cần bao nhiêu vốn?

Có rất nhiều lý do mà người dùng quyết định lựa chọn mở cửa hàng tạp hóa ở quê, điển hình nhất đó là:

mở cửa hàng tạp hóa ở quê
Mở tiệm hàng tạp hóa ở quê cần bao nhiêu vốn

Chi phí thuê mặt bằng thấp: Người dùng chỉ cần đầu tư từ 2-3 triệu đồng là có thể thuê cho mình một mặt bằng có diện tích từ 50-60 m2.

Trong khi đó số vốn bạn thuê tại thành phố cao gấp nhiều lần dao động từ 15-20 triệu đồng cùng diện tích. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể tận dụng mặt bằng tại gia đình mình để kinh doanh.

Ít sự cạnh tranh: Theo thống kê mới nhất thì số lượng cửa hàng tạp hóa ở nông thôn ít nên bạn sẽ không phải chịu áp lực cạnh tranh khốc liệt khi mở cửa hàng tạp hóa ở thành phố.

Nguồn vốn ít: Đây là hình thức kinh doanh phù hợp với những ai có nguồn tài chính hạn hẹp. Chỉ từ 50-100 triệu là bạn hoàn toàn sở hữu cho mình một cửa hàng tạp hóa với đầy đủ các mặt hàng cần thiết.

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn

Mở cửa hàng tiện lợi ở quê là hình thức kinh doanh đem lại nguồn lợi nhuận cao mà bạn nên thực hiện “ngay và luôn”. Để hoạt động kinh doanh đem lại nguồn thu lớn người dùng cần chú ý một số đặc điểm sau:

kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn

Lựa chọn địa điểm mặt bằng phù hợp

Khi kinh doanh bất kỳ mặt hàng bán lẻ nào thì mặt bằng kinh doanh giữ vai trò vô cùng quan trọng. Bạn nên lựa chọn các địa điểm kinh doanh hợp lý như gần trường học, khu dân cư hoặc những nơi đông dân cư,…

Tiếp đến là diện tích cửa hàng, tùy theo quy mô và số vốn đầu tư mà bạn lựa chọn diện tích phù hợp. Với đặc tính hàng hóa đa dạng, nhiều kích cỡ, chủng loại thì cũng cần không gian có diện tích lớn để sắp xếp hàng hóa phù hợp để khách hàng dễ dàng tìm kiếm.

Tìm hiểu thị trường

Tìm hiểu thị trường là một trong những bước vô cùng quan trọng giúp bạn lựa chọn được các mặt hàng thiết yếu ở nông thôn đang được ưa sử dụng nhiều. Từ đó lựa chọn mặt hàng kinh doanh cho cửa hàng tạp hóa của mình.

Vì bạn là người mới bắt đầu nên hãy nghiên cứu thị trường một cách kỹ càng rồi mới đưa ra quyết định.

Lên bảng kế hoạch đầy đủ và chi tiết

Để không bỏ sót bất kỳ hoạt động nào trong chuỗi kinh doanh của mình bạn nên có một bản kế hoạch đầy đủ. Trong bảng kế hoạch kinh doanh này sẽ bao gồm các hạng mục cần làm, thứ tự các công việc.

mở của hàng tiện lợi ở quê

Đây là một trong những bước quan trọng khi mở cửa hàng tạp hóa ở quê nhưng ít được người dùng quan tâm tới.

Tìm kiếm nguồn hàng chất lượng

Để giải quyết thắc mắc mở tiệm tạp hóa lấy hàng ở đâu giá rẻ và chất lượng luôn là 2 tiêu chí được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể nhập hàng ở các đại lý lớn hay các chợ đầu mối lớn bởi nơi đây tập trùng nhiều loại mặt hàng khác nhau mà bạn không cần phải cam kết mua với số lượng lớn.

Do cửa hàng của bạn mới mở nên không biết nhu cầu sử dụng của khách hàng như thế nào thì bạn chỉ nên nhập mỗi một mặt hàng số lượng từ 2-3. Nếu như bán hết thì hãy nhập tiếp để hạn chế tình trạng thua lỗ.

Trang thiết bị hiện đại cho cửa hàng tạp hóa

Mở cửa hàng tiện lợi ở quê cũng cần phải đầu tư một khoản chi phí vào hệ thống trang thiết bị cửa hàng. Điều này hạn chế được tình trạng hỏng hóc hàng hóa nhất là trong điều kiện thời tiết mưa nắng thất thường như hiện nay. Một số các thiết bị cần phải có đó là giá kệ để hàng hóa, camera giám sát, tủ lạnh,…

Ngoài ra, bạn cần có hệ thống phần mềm quản lý hàng hóa để kiểm soát hàng tồn kho cũng như doanh thu hàng tháng để thay đổi chiến lược kinh doanh của mình sao cho phù hợp.

Với các chia sẻ trong nội dung bài viết mở cửa hàng tạp hóa ở quê trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích từ đó đưa ra quyết định chọn lựa phù hợp.

Chat Zalo