[Valid RSS]

Mẹo để trang trí nội thất không gian mở

Gia đình là nơi cho ta sự yên bình, hạnh phúc nhất sau những thời gian làm việc căng thẳng. Vì vậy, ta cần phải có một cách trang trí nội thất sao cho phù hợp với không gian nhất. Vì vậy, sau đây là một số Mẹo để trang trí nội thất không gian mở.

Mẹo để trang trí nội thất không gian mở

Ngăn chia phòng thành những khu vực riêng biệt

Việc ngăn chia ở đây không có nghĩa là xây thêm tường. Để giữ lại sự liên thông giữa các không gian mà vẫn phân biệt rõ từng khu vực như phòng khách, khu vực ăn uống,…, ở đây chỉ cần dùng những vách ngăn CNC, tủ kê tivi hở làm ranh giới. Hoặc chúng ta cũng có thể dùng màu sơn, các chất liệu ốp tường, sàn khác nhau để chia tách các không gian. Một không gian rộng ban đầu khi được chia nhỏ sẽ giảm bớt sự trống trải.

2.	Mẹo để trang trí không gian nội thất mở

Tạo điểm nhấn

Nếu một căn phòng lớn không có điểm gì nổi bật thì rõ ràng sẽ gây cảm giác buồn chán. Ngược lại, chỉ với một bức tường trung tâm được trang trí thật nổi bật, trở thành tâm điểm chú ý, căn phòng đã có diện mạo khác hẳn. Điểm nhấn có thể là một bức tranh lớn với hệ đèn trang trí lung linh, một mảng tường dán giấy dán tường khác biệt với nền xung quanh, một hệ tủ kệ tivi lớn với nhiều đồ sưu tầm,… dù là gì đi chăng nữa thì cũng rất cần thiết trong một không gian mang tính liên thông.
2.	Mẹo để trang trí không gian nội thất mở
Màu sắc, ánh sáng
Sử dụng ánh sáng, màu sắc theo tông nóng là một cách tuyệt vời để tạo nên không khí gần gũi. Ánh sáng vàng nhân tạo nên được phân bố tập trung tại những khu vực diễn ra nhiều hoạt động như bàn ghế phòng khách, bàn ăn. Màu sắc tốt trong trường hợp này là những màu thuộc gam đỏ, cam, vàng, nâu đất,…Chúng có điểm chung là tạo sự ấm cúng về mặt thị giác, khiến không gian như được thu lại gần hơn.

2.	Mẹo để trang trí không gian nội thất mở

 

Chat Zalo