[Valid RSS]

6 mặt hàng tạp hóa phổ biến bán chạy nhất

Mở tiệm tạp hóa là hướng đi của rất nhiều bạn trẻ khi mới bắt đầu kinh doanh. Những  vấn đề liên quan đến các mặt hàng tạp hóa? Hàng tạp hóa gồm những gì? Mặt hàng nào tiêu thụ nhiều nhất? Để tìm câu trả lời cho câu hỏi trên hãy cùng cơ khí 3s tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.


hang-tap-hoa-gom-nhung-gi_3s

Hàng tạp hóa gồm những gì?

I. Các mặt hàng tạp hóa gồm những gì?

Các sản phẩm trong cửa hàng tạp hóa cần sự đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Một cửa hàng tạp hóa có khoảng 200-3000 mặt hàng phục vụ. Đảm bảo đáp ứng đủ các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của con người.

Việc nhập đủ hàng hóa theo sở thích, nhu cầu của khách hàng là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, điều đó có thể dẫn đến số lượng hàng nhập quá nhiều, thêm không gian lưu trữ, thiết bị giá kệ chứa hàng. Vì vậy bạn nên cân nhắc và suy tính khi nhập hàng. Ngoài ra, bạn cần chú ý về hạn sử dụng của từng sản phẩm để có chính sách nhập hàng hợp lý. Một số mặt hàng phổ biến có trong cửa hàng tạp hóa:

1. Mặt hàng thực phẩm

Một trong những mặt hàng không thể thiếu trong cửa hàng tạp hóa đó là hàng thực phẩm. Đây là loại hàng có thể bán lẻ, có giá trị nhỏ như:

– Các loại đồ uống: Bia, nước ngọt, sữa nước và sữa bột, sữa tươi, các loại trà. (Những ngày nắng nóng, bạn có thể để 1 số loại nước uống vào tủ lạnh để phục vụ nhu cầu giải khát cho khách hàng.)

– Các loại đồ ăn nhanh: Bim bim, bánh, kẹo, ngũ cốc,…

– Các loại đồ ăn lạnh: Sữa chua, kem,…

– Thực phẩm khô: Mì tôm, phở, miến, bánh đa, bún khô, nấm, cá khô, mực khô,…

– Thực phẩm đóng hộp: như pate, xúc xích, thịt xay,…

– Các loại gia vị: Bột ngọt, bột canh, mì chính, hạt nêm, nước mắm, đường, xì dầu,…

– Lương thực: gạo, khoai, ngô,…

Cac-mat-hang-tap-hoa_cokhi3s

Các loại bánh kẹo, thực phẩm cần thiết

Ngoài ra, bạn có thể nhập đồ tươi để mở rộng thị trường, nhưng cần chú ý đến vấn đề bảo quản.

2. Các loại hóa mỹ phẩm

Với các loại hóa mỹ phẩm, bạn nên nhập các mặt hàng thiết yếu cho đời sống sinh hoạt hàng ngày như dầu gội, sữa tắm, xà phòng, nước xả vải, nước rửa chén, nước lau nhà,…

3. Khăn giấy, giấy vệ sinh, bỉm trẻ em

Đây là những mặt hàng tiêu hao, đem lại nguồn lợi nhuận khá lớn cho cửa hàng tạp hóa. Trước khi nhập các loại hàng này, bạn cần tìm hiểu về thói quen của người dân tại nơi bạn sinh sống. Bạn phải hiểu rõ nhu cầu và thói quen của họ thường muốn mua của những nhãn hàng nào? Loại bình dân, loại vừa hay loại cao cấp để chọn đúng thương hiệu mà người tiêu dùng mong muốn.

4. Đồ sinh hoạt cá nhân

Các loại đồ sinh hoạt cá nhân cần thiết như: kem đánh răng, bàn chải đánh răng, dao cạo râu, nước súc miệng,…

5. Các đồ dùng văn phòng phẩm, đồ chơi

Một trong những mặt hàng quan trọng nữa của tiệm tạp hóa là các đồ dùng văn phòng phẩm, đồ chơi. Vd: Bút, vở học sinh, sổ ghi chép, bảng, xe mô tô, xếp hình, …Dựa vào địa điểm kinh doanh, bạn chọn nhập số lượng và chủng loại hàng văn phòng phẩm cho phù hợp.

Do-choi-trong-cua-hang-tap-hoa

6. Các loại mặt hàng khác

Ngoài những mặt hàng hóa trên, các cửa hàng tạp hóa còn bán các loại sản phẩm như sim thẻ điện thoại và một số dụng cụ hỗ trợ trong cuộc sống như dao gọt, kéo, bút thử điện,….

Trên đây là một số danh mục mặt hàng phổ biến khi bạn mở cửa hàng tạp hóa. Tùy vào quy mô kinh doanh, bạn có thể lựa chọn các mục hàng hóa phù hợp cho cửa hàng của mình. Chúc các bạn thành công!

 

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Công Nghiệp 3S

Tel:  02463.292.757 – Hotline 0988.663.981

Email: Cokhi3s.vn@gmail.com

Chat Zalo