[Valid RSS]

5 cách bày trí cửa hàng tạp hoá thu hút nhất

5 (100%) 1 vote

Cách bày trí bên trong của cửa hàng tạp hoá tưởng đơn giản nhưng lại rất quan trọng trong việc tạo dựng bộ mặt của cửa hàng. Khách hàng sẽ cảm thấy rất thoải mái và chuyên nghiệp khi vào một cửa hàng có sự sắp xếp khoa học, hợp lý và tiện nhất cho họ. 

Cách trưng bày hàng tạp hoá chính là sự tác động gián tiếp thúc đẩy doanh thu của cửa hàng tăng nhanh. Nhưng phải trưng bày thế nào vừa khoa học vừa đẹp mắt? Hãy cùng chúng tôi tham khảo 5 cách bày trí cửa hàng tạp hóa thu hút nhất trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chọn mặt hàng có nhu cầu cao ở vị trí dễ nhìn thấy

Những mặt hàng có nhu cầu cao nên để ở những vị trí dễ nhìn thấy nhất, đặc biệt, mặt hàng đó phải là đặc trưng của cửa hàng tạp hóa. Ví dụ: Hiện nay các mặt hàng như Bim bim thường được treo ở trước cửa hàng và khi đi qua đó, giúp mọi người nhận ra ngay được nơi này bán hàng tạp hóa.

Trái lại, khác với cách trưng bày hàng hóa ở siêu thị lớn, đối với tiệm tạp hóa nhỏ thì bạn nên đặt những sản phẩm thiết yếu như hàng tiêu dùng ở vị trí bắt mắt, dễ nhìn thấy. Do diện tích của cửa hàng tạp hóa khá nhỏ, thông thường khách đến mua sẽ đứng ở ngoài quan sát một lượt trước để tìm những món đồ mình cần mua nên cách sắp xếp sản phẩm như trên dễ thu hút được sự chú ý của khách hàng hơn.

2. Trưng bày thật đa dạng các loại hàng hoá

Đã là cửa hàng tạp hóa thì cần phải bán nhiều đồ, tâm lý của khách hàng luôn muốn mua tại những cửa hàng có nhiều và đa dạng chủng loại hàng hóa để họ có thêm nhiều sự lựa chọn. Thử tưởng tượng bước vào một cửa hàng mà mặt hàng nào cũng hết và không còn nhiều sản phẩm để lựa chọn thì khách hàng của bạn sẽ thất vọng đến mức nào?

Vì vậy bạn phải trưng bày tất cả mặt hàng mình có ra cho khách hàng xem, chẳng ai muốn đến mua ở một nơi nhỏ lẻ, nghèo nàn với lèo tèo một vài mặt hàng và không có gì để trên giá kệ trưng bày cả.

Tuy nhiên không phải cứ nhập được bao nhiêu hàng thì bày lên kệ bấy nhiêu, phải chọn lọc để sao cho mỗi loại sản phẩm có ít nhất từ 3 đến 5 mặt hàng và quan trọng là sắp xếp như thế nào cho hợp lý. Nếu biết tận dụng các mẹo bày hàng, thậm chí bạn còn có thể tăng doanh số đáng kể đấy!

3. Trưng bày các mặt hàng nhỏ và rẻ ở bàn thu ngân

Trong thời gian chờ đợi thanh toán, khách hàng sẽ có rất nhiều thời gian để nhìn ngắm các sản phẩm xung quanh. Tại đây, các bạn có thể trưng bày các mặt hàng như kẹo cao su, khẩu trang, nước uống,… Đây đều là những mặt hàng nhỏ, dễ cầm tay, giá thành lại không quá đắt nên người mua thường đưa ra quyết định chọn khá nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể dùng những sản phẩm đó để trả lại cho khách thay cho tiền thừa khi hết tiền lẻ.

4. Sắp xếp hàng hóa trên giá kệ ngay ngắn và khoa học

Kệ bán hàng tạp hoá là một trong những thiết bị không thể thiếu của các cửa hàng tạp hóa. Để việc bày trí cửa hàng tạp hóa đạt hiệu quả cao nhất, khi sắp xếp hàng tạp hóa lên giá kệ siêu thị các bạn cần chú ý sắp xếp chúng ngay ngắn, thẳng hàng, khoa học, chú ý hướng tên và nhãn hiệu ra ngoài.

Đối với các sản phẩm dạng túi thì thiết kế giá treo có nhiều móc chia thành nhiều lớp, không đặt chồng sản phẩm khác loại lên nhau, mặt hàng dễ đổ vỡ thì để ở ngăn dưới cùng và có rào chắn bảo vệ tránh rơi, đổ ra ngoài.

5. Bày trí hệ thống an ninh cho cửa hàng

Lắp đặt hệ thống camera giám sát dành cho cửa hàng tạp hoá là giải pháp an toàn, hiệu quả.

Chúng ta nên lắp đặt camera quan sát trong khu vực bán hàng như tủ, kệ để biết chính xác lượng hàng hóa bán ra trong ngày. Do đặc tính cửa hàng có nhiều sản phẩm khác nhau nên camera sử dụng phải có độ nét cao.

Bên cạnh đó, cũng cần lắp đặt tại vị trí thanh toán để phòng tránh bị kẻ trộm, kẻ gian lấy cấp tài sản hay gian lận khi trả tiền.

Ngoài ra, vị trí để xe cũng đang được cân nhắc để lắp camera giám sát khi việc này vừa giúp khách hàng an tâm mua sắm vừa giúp chủ cửa hàng quán lý tài sản tốt nhất.

Chat Zalo